Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty BMB & A và Trường Đại học Xây dựng, Hội thảo “Kết cấu thép - xu hướng tương lai”

Ngày 8/12/2020, Ban Quản lý và Đào tạo Kỹ sư chất lượng cao (PFIEV), Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) phối hợp với Công ty Cổ phần Phụ kiện và Nhà thép Nhất (BMB & A) tổ chức Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng và Công ty BMB & A;  Trao học bổng cho 10 sinh viên PFIEV và Tổ chức Hội thảo “Kết cấu thép - xu hướng tương lai”.

Toàn cảnh hội trường buổi lễ

Tham dự chương trình, về phía Công ty BMB & A có ông Hosobuchi Taro – Giám đốc phát triển Kinh doanh; ông Trần Quốc Khương – Giám đốc Dự án; ông Diệp Quốc Thanh – Trưởng phòng Thiết kế. Về phía Trường ĐHXD có PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng; TS. Tống Ngọc Tú – Trưởng Ban Quản lý và Đào tạo KSCLC (PFIEV); TS. Hồ Quốc Khánh – Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên; TS. Đỗ Quốc Hoàng – Trưởng Phòng Thông tin và Truyền thông; ThS. Nguyễn Thị Trúc Quỳnh – Phó Trưởng Ban PFIEV; PGS.TS Bùi Hùng Cường - Giảng viên cao cấp về Kết cấu thép - Bộ môn Công trình Thép Gỗ; PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai – Trưởng chuyên ngành Kỹ thuật Đô thị PFIEV; TS. Nguyễn Đức Mạnh – Trưởng chuyên ngành Kỹ thuật Công trình thủy PFIEV; TS. Nguyễn Ngọc Lâm – Trưởng chuyên ngành Vật liệu Xây dựng PFIEV cùng các thầy, cô giáo và sinh viên PFIEV.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD chia sẻ, Trường Đại học Xây dựng luôn chú trọng đến việc kết nối giữa Nhà trường và doanh nghiệp để tạo môi trường làm việc thực tế, giúp sinh viên có cơ hội được trau dồi kỹ năng và có thêm kinh nghiệm làm việc. Việc ký kết hợp tác hôm nay sẽ mở ra các chương trình hợp tác lâu dài, bền chặt mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả hai bên đặc biệt là đối với công tác đào tạo của Nhà trường. PGS.TS Phạm Xuân Anh bày tỏ sự nhất trí cao về việc hợp tác và hoàn toàn ủng hộ các hoạt động gắn kết giữa Trường Đại học Xây dựng và Công ty BMB&A.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hosobuchi Taro – Giám đốc phát triển Kinh doanh Công ty BMB & A cũng bày tỏ niềm vinh dự khi được ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Trường Đại học Xây dựng – một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực xây dựng. Ông Hosobuchi Taro chia sẻ, ngoài các học bổng hỗ trợ cho sinh viên, Công ty BMB & A cam kết sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ phát triển của công ty, hỗ trợ môi trường thực tập, vị trí việc làm cho sinh viên của Nhà trường.

Ông Hosobuchi Taro – Giám đốc phát triển Kinh doanh Công ty BMB & A phát biểu tại buổi lễ

Trường Đại học Xây dựng và Công ty BMB & A đã tiến hành ký kết thỏa thuận với các nội dung: Tổ chức chương trình học bổng hàng năm (liên tục trong 5 năm) cho 10 sinh viên PFIEV có thành tích học tập xuất sắc; Tổ chức các hội nghị, hội thảo giới thiệu và thảo luận với sinh viên nhằm mục đích hướng nghiệp và quảng bá hình ảnh của BMB & A đến gần hơn với sinh viên; Cam kết hợp tác lâu dài trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và tuyển dụng nhằm xây dựng và phát triển mối quan hệ bền chặt giữa doanh nghiệp và trường đại học trên nhiều lĩnh vực…

Hai bên tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD trao quà lưu niệm cho ông Hosobuchi Taro – Giám đốc phát triển Kinh doanh Công ty BMB & A

Nhằm thể hiện sự quan tâm, sẻ chia đối với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, Công ty BMB & A đã dành tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng cho các bạn sinh viên Ban QL&ĐT Kỹ sư Chất lượng cao. Các suất học bổng được trao đánh dấu sự bắt đầu mối quan hệ hợp tác chính thức giữa hai bên.

Ông Hosobuchi Taro – Giám đốc phát triển Kinh doanh Công ty BMB & A trao tặng học bổng cho 10 bạn sinh viên PFIEV

Tiếp theo chương trình là Hội thảo với chủ đề “Kết cấu thép - Xu hướng tương lai”. Hội thảo nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm và môi trường làm việc của các cán bộ kỹ thuật. Đây cũng là cơ hội định hướng nghề nghiệp và tìm thêm những thử thách, cơ hội việc làm cho sinh viên. Các chuyên gia giới thiệu các dự án mà công ty đã và đang triển khai thực hiện để sinh viên có cái nhìn tổng quan về các dự án thực tế.

Ông Diệp Quốc Thanh – Trưởng phòng Thiết kế Công ty BMB & A trình bày tại Hội thảo

Ông Trần Quốc Khương – Giám đốc Dự án Công ty BMB & A chia sẽ tại Hội thảo

Các chuyên gia trao đổi thảo luận với sinh viên PFIEV

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

BMB Steel là một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực Thiết kế, Gia công, Chế tạo, Sơn và lắp dựng hoàn thiện Nhà Thép tiền chế, ứng dụng trong nhiều công trình đa dạng như: nhà xưởng, nhà kho, nhà dân dụng, tháp cao tầng bằng thép, trung tâm thương mại, thể thao... Ngoài ra, BMB Steel cũng đã thiết kế và thi công những dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp nặng như: nhà máy đóng tàu, nhà sản xuất thép, thi công cầu (thép). Hiện tại, BMB Steel cũng đã có chi nhánh hầu hết ở thị trường Đông Nam Á như: Thái Lan, Cambodia, Philippines, Indonesia, Myanmar… Với 4 nhà máy đặt tại Bình Dương và Hưng Yên đã cung ứng hàng hóa cho các công trình khắp Châu Á.

Phạm Nhung – Phòng TT&TT