Giải thưởng cuộc thi Kiến trúc Xanh sinh viên năm 2020

Chiều 11/12/2020, tại Lễ bế mạc Tuần lễ Công trình xanh 2020, bên cạnh việc trao chứng nhận cho những công trình xanh đã được hiện thực hóa và vận hành trong thực tế, Ban tổ chức đã trao chứng nhận và kỷ niệm chương cho các sinh viên đạt giải Cuộc thi Kiến trúc Xanh sinh viên 2020. Những sáng kiến, ý tưởng sáng tạo mà các bạn sinh viên chia sẻ trong cuộc thi đã mang niềm tin vào một tương lai phát triển hơn nữa của thị trường công trình xanh tại Việt Nam.

Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2020 là một trong những sự kiện được tổ chức nhằm hưởng ứng Tuần lễ Công trình xanh thế giới do Hội đồng Công trình Xanh thế giới tổ chức hàng năm, đánh dấu nỗ lực và quyết tâm của Việt Nam trong việc “xanh hóa” ngành Xây dựng, hướng tới mục tiêu sử dụng tài nguyên tiết kiệm, hiệu quả, giảm thiểu lượng khí nhà kính và phát triển bền vững.

Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp trong ba ngày vừa qua, từ 9-11/12. Sự kiện đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các đại biểu tham dự nhờ vào hàm lượng kiến thức, chuyên môn cao mà những nhà nghiên cứu, chuyên gia, những nhà tư vấn đầu ngành chia sẻ, trao đổi tại các Hội nghị; cũng như nhờ vào những sản phẩm, công nghệ hiện đại, tiên tiến được các nhà cung cấp hàng đầu trong nước và quốc tế, mang đến trưng bày và giới thiệu.

Nhân dịp này, để cổ vũ và khuyến khích hơn nữa sức sáng tạo và nghiên cứu của thế hệ trẻ trong lĩnh vực công trình xanh, hiệu quả năng lượng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cùng Đại diện GIZ đã trao Chứng nhận và Kỷ niệm chương cho các bạn sinh viên đạt giải cuộc thi Kiến trúc Xanh sinh viên 2020.

Sinh viên Đoàn Văn Thường - Khoa Kiến trúc và Quy hoạch – Đại học Xây dựng đạt giải Nhất cuộc thi Kiến trúc Xanh sinh viên 2020

Giải Nhất cuộc thi thuộc về sinh viên Đoàn Văn Thường - Lớp 60KD4 -  Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Đại Học Xây dựng với đồ án Làng nổi rừng ngập mặn Giao Thủy. Đánh giá của Hội đồng BGK  "Đồ án có tính nhân văn và ứng dụng thực tiễn cao, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững. Có sự đánh giá tổng quát đến vấn đề an sinh xã hội của vùng rừng ngập mặn quốc gia giao thủy, dung hòa lợi ích của các bên liên quan đồng thời xem xét đến an cư và sinh kế của người dân trong vũng lõi và vùng ven rừng ngập mặn".

Hai sinh viên đạt giải Nhì: Sinh viên Vũ Văn Cường - Khoa Kiến trúc, Đại học Kiến trúc Hà Nội với đồ án Xóm Hoa đất bãi; sinh viên Trần Như Khánh - Khoa Kiến trúc, Đại học Huế với đồ án Low-Cost Housing, Nhà ở phục vụ tái định cư khu vực Bắc Hương Sơ. Ba sinh viên đạt giải Ba: Sinh viên Nguyễn Minh Khoa - khoa Kiến trúc, Đại học Kiến trúc Hà Nội với đồ àn Nhà ở Bắc Thành Công “Hẻm cũ nhà mới”; sinh viên Huỳnh Đông Khánh - Khoa Kiến trúc – Mỹ thuật, Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) với đồ án Trung tâm văn hóa du lịch “Búng Bình Thiên”; sinh viên Đặng Bình - khoa Kiến trúc, Đại học Bách khoa Đà Nẵng với đồ án Trung tâm sinh hoạt thiền Vipassana tại Đà Nẵng.

Khoa Kiến trúc & Quy hoạch - Trường ĐHXD