Lễ ký kết hợp thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng và Viện Kinh tế và Phát triển trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam

Ngày 14/12/2020, tại Trường Đại học Xây dựng đã diễn ra Lễ ký kết hợp thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) và Viện Kinh tế và Phát triển, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam (ICD) nhằm tạo điều kiện thúc đẩy phát triển và tăng cường hợp tác trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu.

Tham dự lễ ký kết, về phía Viện Kinh tế và Phát triển có ông Nguyễn Trọng Uyển – Viện trưởng; bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Viện trưởng; bà Trần Thái Hòa – Trưởng ban Pháp chế; ông Dương Văn Ngân – Phó Chánh Văn phòng; ông Kark Jae Huyn – Trưởng Văn phòng đại diện tại Việt Nam, Cơ quan hợp tác CSHT&PTĐT Hàn Quốc tại nước ngoài; ông Lê Jea Hyuk – Chủ tịch Viện Giáo dục và đánh giá nguồn nhân lực Hàn Quốc.

Về phía Trường ĐHXD có PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế;  TS. Nguyễn Hà Dương – Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin; ThS. Trịnh Đình Lai – Phó Trưởng phòng Hành chính tổng hợp.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD cho biết, Trường ĐHXD là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và là một trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài lĩnh vực đào tạo, Nhà trường còn là một trung tâm nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, có nhiều đóng góp cho thực tiễn sản xuất và luôn nỗ lực hết mình với mục tiêu xây dựng thành một trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng, một môi trường đại học hiện đại, sáng tạo và phát triển.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Uyển – Viện trưởng Viện Kinh tế và Phát triển ICD cho biết, Viện ICD là cơ quan trực thuộc Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đơn vị có chức năng tư vấn, làm dịch vụ trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực phát triển kinh tế xã hội. Bên cạnh đấy, ông Nguyễn Trọng Uyển cũng chia sẻ thêm về những kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của Viện để Nhà trường có những định hướng hợp tác hiệu quả trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Trọng Uyển – Viện trưởng Viện Kinh tế và Phát triển ICD phát biểu tại buổi lễ

Nội dung của thỏa thuận hợp tác bao gồm Trao đổi kinh nghiệm, hợp tác thực hiện một số hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo, xuất bản phù hợp với khả năng và năng lực của các bên; Hợp tác thực hiện khai thác, triển khai các dịch vụ khoa học kỹ thuật dựa trên hệ thống cơ sở vật chất của các bên; Phối hợp xây dựng đề xuất và triển khai các dự án trong nước và quốc tế; Phối hợp tổ chức các Hội thảo chuyên đề và trao đổi chuyên gia.

Hai bên tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Trước bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác, hai bên đều hy vọng, trong tương lai gần, sẽ cùng nhau phát triển các chương trình hợp tác, các đề tài dự án chung nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Buổi Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp với bản cam kết thỏa thuận hợp tác đôi bên được ký bởi Lãnh đạo hai bên.

Phạm Nhung – Phòng TT&TT