Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Xây dựng khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2023

Trong không khí tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Thủ đô nói riêng đang thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội sinh viên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2023 vào ngày 20/12/2020.

Kết thúc phiên thứ nhất, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường đã hiệp thương thống nhất thông qua đề án nhân sự Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Xây dựng nhiệm kỳ 2020-2023 và đã nhất trí hiệp thương bầu ra 27 đồng chí – tiêu biểu cho ý chí và sức mạnh của Hội viên, sinh viên trong toàn trường. Đây là những gương mặt tiêu biểu đã được sinh viên toàn trường tín nhiệm bầu vào vị trí nòng cốt của Ban Chấp hành Hội Sinh viên.

Phiên thứ hai diễn ra vào lúc 9h30 ngày 20/12/2020. Tham dự và chỉ đạo phiên thứ hai của Đại hội, về phía Thành đoàn có: Đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội. Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Hoàng Tùng – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường, lãnh đạo các khoa, phòng, ban, cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt, cán bộ, sinh viên trường các thời kỳ. Đến tham dự đại hội còn có 152 đại biểu chính thức là những hội viên, sinh viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, sức trẻ và nhiệt huyết của toàn tổ chức Hội, đại diện cho hơn 20.000 hội viên, sinh viên đang học tập và sinh hoạt tại Trường ĐHXD.

Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch, gồm 5 đồng chí:

  • Đ/c Nguyễn Trung Luân
  • Đ/c Nguyễn Thị Oanh
  • Đ/c Vũ Hoài Sơn
  • Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc
  • Đ/c Lê Quang Anh

Đoàn Thư ký, gồm 2 đồng chí:

  • Đ/c Ngô Tuấn Anh
  • Đ/c Bùi Hoàng Anh

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Trung Luân đã trình bày tóm tắt báo cáo chính trị. Báo cáo đã nêu những thành tích nổi bật cũng như những hạn chế trong công tác Hội và phong trào sinh viên trường nhiệm kỳ vừa qua, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020-2023.

Đồng chí Nguyễn Trung Luân - Chủ tịch HSV Trường khóa XIX trình bày báo cáo tổng kết công tác hội và phong trào sinh viên khóa XVIII nhiệm kỳ 2018-2020

Đại biểu tại Đại hội cũng đã trình bày tham luận về các hoạt động Hội và phong trào sinh viên theo chủ đề “Vai trò của Ban Học thuật đối với sinh viên Trường ĐHXD” và “Giải pháp đẩy mạnh phong trào Sinh viên 5 tốt tại Trường ĐHXD”.

Đồng chí Đinh Trọng Hoàng trình bày tham luận "Vai trò của Ban Học thuật đối với sinh viên Trường ĐHXD"

Đồng chí Mạc Thanh Lâm  trình bày tham luận "Giải pháp đẩy mạnh phong trào Sinh viên 5 tốt tại Trường ĐHXD"

Trong thời gian qua, sinh viên Xây dựng luôn đi đầu trong mọi hoạt động tình nguyện của thành phố Hà Nội và để lại nhiều con số ấn tượng. Đã có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích hoạt động xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Đại học Xây dựng, luôn phấn đấu và tham gia tích cực những hoạt động của Đoàn, Hội, mang lại nhiều thành tích đáng tự hào cho nhà trường. Để biểu dương những đóng góp tích cực đó, Hội sinh viên Thành phố Hà Nội đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân trường Đại học Xây dựng nhiệm kỳ 2018-2020.

02 cá nhân có thành tích hoạt động xuất sắc trong nhiệm kỳ 2018-2020 nhận bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội sinh viên Việt Nam

10 Tập thể có thành tích hoạt động xuất sắc trong nhiệm kỳ 2018-2020 nhận bằng khen của Thành đoàn Hà Nội

13 cá nhân có thành tích hoạt động xuất sắc trong nhiệm kỳ 2018-2020 nhận bằng khen của Hội sinh viên TP. Hà Nội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội biểu dương, ghi nhận những thành công của Hội Sinh viên trường Đại học Xây dựng, đồng thời cũng nhấn mạnh việc bồi dưỡng sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp, tăng cường công tác tuyên truyền cho sinh viên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ 17 với 10 chương trình công tác chính lớn của Thành ủy liên quan đến đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới sáng tạo, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao v.v..

Đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại Đại hội

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Hoàng Tùng - Phó Hiệu trưởng đã nhiệt liệt biểu dương các thành tích của Hội sinh viên trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực của sinh viên Trường ĐHXD nói chung và Hội sinh viên Trường nói riêng đã vượt qua những khó khăn để hoàn thành mục tiêu trong nhiệm kỳ mà chúng ta đã đề ra. PGS.TS Hoàng Tùng nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ mới, Hội sinh viên cần lập kế hoạch dài hạn gắn liền với sự phát triển chung của Nhà trường, các hoạt động trong Nhà trường cần có sự lan tỏa chung trên tinh thần đoàn kết và xây dựng một nếp sống văn minh trong cộng đồng sinh viên. Thầy cũng bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng vào công tác Hội Sinh viên trong việc phát huy truyền thống, xây dựng hình ảnh các thế hệ sinh viên Xây dựng năng động, tự tin, tài năng; tiếp tục phát huy ưu điểm, đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020-2023.

PGS.TS Hoàng Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Ngô Tuấn Anh, thay mặt Đoàn Thư ký trình bày Dự thảo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2023. Nghị quyết đã thông qua báo cáo của Ban chấp hành Hội sinh viên trường Đại học Xây dựng khóa XVIII; thông qua mục tiêu, phương hướng, một số chỉ tiêu và hoạt động trọng tâm; nội dung và giải pháp của công tác Hội và phong trào sinh viên Đại học Xây dựng nhiệm kỳ 2020-2023; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Hội sinh viên Trường khóa XVIII. Đại hội cũng đã chia tay Ban Chấp hành khóa XVIII và gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các đồng chí, những con người đã đóng góp không nhỏ vào những thành công của Đoàn, Hội. Các đồng chí sẽ mãi là điểm tựa, là nguồn cổ vũ to lớn dành cho thế hệ cán bộ nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy truyền thống của Nhà trường.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa XIX nhiệm kỳ 2020-2023 gồm 27 đồng chí

DANH SÁCH BCH HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG KHÓA XIX, NHIỆM KỲ 2020-2023

TT

Họ và tên

Vị trí

01

Nguyễn Trung Luân

Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐHXD khóa XIX

02

Nguyễn Huy Hoàng

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐHXD khóa XIX

03

Nguyễn Thị Oanh

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐHXD khóa XIX

04

Nguyễn Thị Bích Ngọc

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐHXD khóa XIX

05

Vũ Đức Hoàng

Uỷ viên Ban thư ký HSV ĐHXD khóa XIX – Phó Ban tổ chức

06

Vũ Hoài Sơn

Uỷ viên Ban thư ký HSV ĐHXD khóa XIX – Phó Ban tổ chức -Trưởng Ban tình nguyện

07

Đỗ Linh Chi

Uỷ viên Ban thư ký HSV ĐHXD khóa XIX – Phó Ban tổ chức  - Phó Ban Truyền thông

08

Nguyễn Linh Hoa

Uỷ viên Ban Thư ký HSV ĐHXD khóa XIX – Phó Ban Sự kiện

09

Bùi Hoàng Anh

Uỷ viên Ban Thư ký HSV ĐHXD khóa XIX – Phó Ban tổ chức

10

Nguyễn Hữu Việt

Uỷ viên BCH HSV ĐHXD khóa XIX – LCH Trưởng khoa Kiến trúc & Quy hoạch

11

Lâm Đình Phúc

Uỷ viên BCH HSV ĐHXD khóa XIX – LCH Trưởng khoa Xây dựng DD&CN

12

Trần Tất Tấn

Uỷ viên BCH HSV ĐHXD khóa XIX – LCH Trưởng khoa Công trình biển và Dầu khí

13

Nguyễn Chí Công

Uỷ viên BCH HSV ĐHXD khóa XIX – LCH Trưởng khoa Công trình thủy

14

Ngô Mạnh Hà

Uỷ viên BCH HSV ĐHXD khóa XIX – LCH Trưởng khoa CNTT

15

Vũ Đình Quang

Uỷ viên BCH HSV ĐHXD khóa XIX – LCH Trưởng khoa VLXD

16

Trịnh Quốc Duy

Uỷ viên BCH HSV ĐHXD khóa XIX – LCH Trưởng khoa Kỹ thuật môi trường

17

Hoàng Đức Mạnh

Uỷ viên BCH HSV ĐHXD khóa XIX – LCH Trưởng khoa Kinh tế &QLXD

18

Lương Tuấn Hải Thanh

Uỷ viên BCH HSV ĐHXD khóa XIX – LCH Trưởng khoa Cơ khí xây dựng

19

Lê Ngọc Hùng

Uỷ viên BCH HSV ĐHXD khóa XIX – LCH Trưởng khoa Cầu đường

20

Nguyễn Khương Duy

Uỷ viên BCH HSV ĐHXD khóa XIX – LCH Trưởng Ban Kỹ sư CLC

21

Lê Hữu Nam Trường

Uỷ viên BCH HSV ĐHXD khóa XIX – Đội trưởng đội SVTN ĐHXD

22

Nguyễn Quang Kiên

Uỷ viên BCH HSV ĐHXD khóa XIX – Phó Chủ nhiệm CLB Học thuật X50

23

Trần Phạm Quốc Quân

Uỷ viên BCH HSV ĐHXD khóa XIX – Chủ nhiệm CLB Guitar

24

Nguyễn Đình Bảo

Uỷ viên BCH HSV ĐHXD khóa XIX – Chủ nhiệm CLB Âm nhạc TCM

25

Nguyễn Thị Mai Anh

Uỷ viên BCH HSV ĐHXD khóa XIX – Phó Ban Đối ngoại

26

Nguyễn Ngọc Hoa

Uỷ viên BCH HSV ĐHXD khóa XIX – Phó Chủ nhiệm CLB Học thuật X50

27

Ngô Văn Tú

Uỷ viên BCH HSV ĐHXD khóa XIX – Đội trưởng Đội SVTN Vận động hiến máu

Ra mắt Ban chấp hành khóa XIX nhiệm kỳ 2020-2023

Chia tay các đồng chí ủy viên BCH khóa XVIII  không tiếp tục tham gia BCH khóa XIX

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với ý thức trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Xây dựng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2023 đã thành công tốt đẹp. Sinh viên Đại học Xây dựng quyết tâm nối tiếp truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần xây dựng Trường Đại học Xây dựng, Thủ đô và đất nước.

Trang Ninh - Phòng TT&TT