Lễ bế mạc Hội thi tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XIV, năm học 2015-2016 khu vực miền Bắc

Tối 27-11-2015, tại trường Đại học Xây dựng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế mạc và trao giải hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XIV, năm học 2015-2016 khu vực miền Bắc.

Dự lễ bế mạc có TS. Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Vụ công tác Học sinh sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Doãn Hồng Hà - Phó trưởng Ban thanh niên trường học Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,  PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng – Trưởng Ban tổ chức Hội thi khu vực miền Bắc, cùng đại diện lãnh đạo các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng tham gia dự Hội thi, các Cơ quan báo chí và đông đảo học sinh, sinh viên. 


Một tiết mục được công diễn tại Lễ bế mạc

Hội thi được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm giáo dục một cách toàn diện và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, sinh viên ở tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Chủ đề của hội thi năm nay là ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi Đảng, Bác Hồ; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm sinh viên đối với công cuộc đổi mới của ngành giáo dục và đất nước… với 3 thể loại ca, múa, nhạc. Ở khu vực phía Bắc, 18 trường đại học, cao đẳng cùng hơn 300 sinh viên đã mang đến 100 tiết mục ở 3 thể loại ca, múa, nhạc. Các tiết mục biểu diễn được ban giám khảo đánh giá cao về chất lượng và sự sáng tạo.


Một tiết mục được công diễn tại Lễ bế mạc

PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng - Trưởng ban tổ chức Hội thi phát biểu tại buổi lễ: ”Các chương trình biểu diễn của các đoàn tham dự đều phản ánh đúng chủ đề Hội thi, nhiều tiết mục đặc sắc thể hiện tình yêu quê hương đất nước, phản ánh quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, Bác Hồ. Bên cạnh đó, nhiều tiết mục cũng đã phản ảnh các di sản văn hóa đậm nét văn hóa truyền thống, thể hiện được sự trẻ trung, năng động của tuổi trẻ nói chung, sinh viên nói riêng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.


PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng - Trưởng Ban tổ chức Hội thi tổng kết hội thi

PGS.TS Phạm Xuân Anh cũng khẳng định:”Hội thi tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XIV, năm học 2015-2016 khu vực miền Bắc đã được tổ chức thành công, thực sự là ngày hội đối với các đoàn về dự thi và sinh viên của Thủ đô Hà Nội. Hội thi đã tạo ra cơ hội để sinh viên được giao lưu giữa các đoàn, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, nâng cao vốn hiểu biết về con người và vẻ đẹp của Thủ đô Hà Nội – thành phố Vì Hòa Bình, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyên đạo đức, tư tưởng, ý thức tập thể, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và định hướng thị hiếu âm nhạc, phát hiện các tài năng nghệ thuật, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho Học sinh Sinh viên”

NGƯT Dương Minh Đức – Đại diện cho Ban giám khảo cũng đã nhận xét:  “Với sức trẻ đầy nhiệt huyết và sự sáng tạo không ngừng, các tiết mục tham gia hội thi năm nay đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn rất ấn tượng và ý nghĩa. Các ca khúc đã thể hiện được đúng chủ đề một cách sâu sắc, qua đó khẳng định tài năng và sức sáng tạo không ngừng của các bạn sinh viên”.


Đại diện Ban giám khảo, NSƯT. Dương Minh Đức đánh giá, nhận xét về hội thi

Hội thi đã được trường Đại học Xây dựng tổ chức chu đáo, khoa học, đảm bảo các yêu cầu, mục tiêu đề ra và quy định của Điều lệ. Ban tổ chức đánh giá cao việc lãnh đạo các đoàn tham dự đã chỉ đạo, động viên các em thí sinh bình tĩnh, tự tin, sáng tạo, đoàn kết, thể hiện hết năng lực, năng khiếu của mình để mỗi buổi thi thực sự trở thành chương trình nghệ thuật đặc sắc ý nghĩa dành tặng cho khán giả miền Bắc.

Ban tổ chức cũng đánh giá cao các thành viên Ban giám khảo đã hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ cầm cân, nẩy mực, với tinh thần khách quan, chính xác, công bằng, đóng vai trò quan trọng vào thành công của Hội thi lần này.


TS. Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho trường Đại học Xây dựng - Đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 22 giải A, 23 giải B và 26 giải khuyến khích cho các tiết mục xuất sắc. Đặc biệt, giải Nhất toàn đoàn thuộc về trường Đại học Mỏ Địa Chất, giải Nhì thuộc về trường Đại học Xây dựng và trường Đại học Kinh tế - Kĩ thuật – Công nghiệp. Giải Ba bảng chuyên nghiệp thuộc về trường Cao đẳng Múa Việt Nam, Giải Ba bảng không chuyên nghiệp thuộc về Học viện An ninh nhân dân, trường Đại học Hùng Vương và trường Đại học Tân Trào.

Trường Đại học Xây dựng tham gia Hội thi năm nay với chủ đề: "Huyền thoại Việt Nam bay lên" gồm 5 tiết mục. Kết quả đoạt 3 giải A với các tiết mục: tốp ca "Non sông ngàn năm gấm vóc", đơn ca "Mùa thu nhớ Bác", múa "Khát vọng tầm cao"; giải B với tốp ca "Huyền thoại Việt Nam bay lên", giải Khuyến khích với tiết mục sáo "Xuân về trên bản Mèo", kết quả chung cuộc giải Nhì toàn đoàn. 

Ban tổ chức Trao giải cho các đơn vị đoạt giải 

Vòng sơ loại khu vực miền Trung sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 1/12 đến 5/12/2015 và vòng sơ loại khu vực miền Nam diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 9/12 đến 14/12/2015.

Các tiết mục đạt giải A của vòng khu vực và các đoàn đạt giải Nhất, Nhì, Ba của vòng khu vực sẽ tiếp tục tham gia vòng chung khảo toàn quốc sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 4/2016.

Có thể nói, thành công của Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015-2016 được đánh giá rất cao, đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Vụ Công tác Học sinh sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự đồng hành và hỗ trợ của nhà tài trợ: Công ty TNHH Nestle Việt Nam, và đặc biệt là trường Đại học Xây dựng - Đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi năm nay.
           
Dư âm của hội thi, những lời ca tiếng hát sẽ còn ngân vang mãi trong lòng những khán giả đã theo dõi các chương trình trong Hội thi. Lễ bế mạc đã khép lại trong niềm vui hân hoan của tất cả các đoàn tham dự hội thi. Đó hẳn sẽ là những kỷ niệm đẹp nhất, hành trang vào đời không thể nào quên về một thời tuổi trẻ sôi nổi nhiệt huyết của các bạn sinh viên tham gia và đồng hành cùng Hội thi.

Danh sách những tiết mục đạt giải A

HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN

GẶP NHAU TRÊN ĐỈNH TRƯỜNG SƠN

HỌC VIỆN TÀI CHÍNH

NHỮNG TRÁI TIM VIỆT NAM

VŨ KHÚC CHĂM

TRƯỜNG CAO ĐẲNG MÚA VIỆT NAM

THẾ GIỚI HÁT VỀ NGƯỜI; BIẾT ƠN HỒ CHÍ MINH

NHỮNG TRÁI TIM VIỆT NAM

ĐẤT NƯỚC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

BÁCH KHOA ƠI THA THIẾT YÊU NGƯỜI

HÀ NỘI LINH THIÊNG HÀO HOA

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG

ĐẤT NƯỚC HUYỀN THOẠI

GIAI ĐIỆU TỔ QUỐC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỎ ĐỊA CHẤT

THÁNG 10 HÀ NỘI

VIỆT NAM ƠI

BUÔN LÀNG VÀO HỘI

VŨ ĐIỆU NGƯỜI THỢ MỎ

CÔ ĐÔI THƯỢNG NGÀN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO

ĐI THEO TIẾNG GỌI BÁC HỒ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI

MÚA THUYỀN THÚNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

NON SÔNG NGÀN NĂM GẤM VÓC

KHÁT VỌNG TẦM CAO

MÙA THU NHỚ BÁC

TRƯỜNG ĐH KINH TẾ KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

PHONG CHÂU MỞ HỘI

MÁI ĐÌNH LÀNG BIỂN

Danh sách những tiết mục đạt giải B

HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN

GIỮ TRỌN LỜI THỀ

TỪ MÁI TRƯỜNG NÀY ĐI LÊN

TIẾNG HÁT GIỮA RỪNG PẮC BÓ

HỌC VIỆN QUẢN LÝ GIÁO DỤC

NHỮNG TRÁI TIM VIỆT NAM

LỜI RU ÂU LẠC

HỌC VIỆN TÀI CHÍNH

TA TỰ HÀO ĐI LÊN ÔI VIỆT NAM

TRƯỜNG CAO ĐẲNG MÚA VIỆT NAM

NON NƯỚC HỮU TÌNH

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM HÀ TÂY

ĐÈN ĐOM ĐÓM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

VỀ NGHE GIÓ KỂ

BÁCH KHOA - KHÁT VỌNG VƯƠN TỚI TƯƠNG LAI

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG

YÊU NGƯỜI BAO NHIÊU YÊU NGHỀ BẤY NHIÊU

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG HÀ NỘI

MÁI ĐÌNH LÀNG BIỂN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO

HÒA NHỊP KHÈN ĐÔI

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ ĐÔ HÀ NỘI

TỔ QUỐC TRONG TIM

NGƯỜI HÀ NỘI

TỔ QUỐC NHÌN TỪ BIỂN

MIỀN XA THẲM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI

ĐẤT NƯỚC LỜI RU

TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

HUYỀN THOẠI VIỆT NAM BAY LÊN

TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM THỂ DỤC THỂ THAO HÀ NỘI

NGƯỜI HÀ NỘI; TIẾN VỀ HÀ NỘI

TỔ QUỐC GỌI TÊN MINH

VŨ KHÚC ĐÊM TRĂNG

NGÔI SAO NHỎ

Danh sách những tiết mục đạt giải Khuyến khích

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO

TỰ HÀO ĐI LÊN THỦ ĐÔ KHÁNG CHIẾN

HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN

ANH CÔNG AN BẢN EM

HỌC VIỆN QUẢN LÝ GIÁO DỤC

BỨC HỌA ĐỒNG QUÊ

BÀI CA HỒ CHÍ MINH

HỌC VIỆN Y DƯỢC HỌC CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

TỪ LÀNG SEN

SEN VIỆT

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM HÀ TÂY

VINH QUANG TRÍ TUỆ VIỆT NAM

HÀNH KHÚC TRƯỜNG CĐSP HÀ TÂY

TRƯỜNG CĐ NGOẠI NGỮ CÔNG NGHỆ VIỆT NHẬT

VỊNH XUÂN ĐẤT TỔ

SÓNG LỤA VEN ĐÔ

PHÚ NƯỚC NON

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

ĐÔI CHÂN TRẦN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG

MẸ VÂN KIỀU

MÁI ĐÌNH LÀNG BIỂN

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG HÀ NỘI

HÀO KHÍ VIỆT NAM

ĐẤT NƯỚC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO

THẲNG HƯỚNG TƯƠNG LAI

NGƯỜI MÈO CÓ CHỮ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ ĐÔ HÀ NỘI

BÀI CA TRUỜNG ĐẠI HỌC THỦ ĐÔ HÀ NỘI

MỘT NÉT HÀ NỘI

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI

NON SÔNG NGÀN NĂM GẤM VÓC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

XUÂN VỀ TRÊN BẢN MÈO

TRƯỜNG ĐH KINH TẾ KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

DỌN QUÁN BÁN HÀNG

HÀ NỘI 36 PHỐ PHƯỜNG

CÔ ĐÔI THƯỢNG NGÀN

TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM THỂ DỤC THỂ THAO HÀ NỘI

TUỔI XUÂN DÂNG ĐẢNG

MỘT VÀI HÌNH ẢNH TẠI LỄ BẾ MẠC


MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI

1.  TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO

  

2.  TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ ĐÔ HÀ NỘI

 

 

3.  TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

 

 

 

 

 

   

 

4.  TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỎ ĐỊA CHẤT

 

  

 

 

5.  TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI

    

6.  TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP

    

7.  TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG HÀ NỘI

8.  TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THỂ DỤC THỂ THAO HÀ NỘI

     

9.  TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

   

10. TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG

    

11. HỌC VIỆN HÀNH CHÍNH QUỐC GIA

 

12. HỌC VIỆN AN NINH NHÂN DÂN

   

13. HỌC VIỆN Y DƯỢC HỌC CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

  

14. HỌC VIỆN QUẢN LÝ GIÁO DỤC

   

15. HỌC VIỆN TÀI CHÍNH

   

16. TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM HÀ TÂY

  

17. TRƯỜNG CAO ĐẲNG MÚA VIỆT NAM

   

18. TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ CÔNG NGHỆ VIỆT NHẬT

  

Mỹ Lan – Phòng TT&TT