Trung tâm hợp tác đào tạo và Tư vấn quốc tế - ICCEC

TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN QUỐC TẾ

INTERNATIONAL COOPERATION CENTER FOR EDUCATION AND CONSULTANCY (ICCEC)

I. Giới thiệu chung

Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) được thành lập theo Quyết định số 406/QĐ-TCCB ngày 02/6/2006 của Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng.

Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế được thành lập nhằm đẩy mạnh công tác liên kết đào tạo, trao đổi khoa học, công nghệ với các nước tiến tiến trên thế giới, tạo nguồn nhân lực có trình độ đạt chuẩn khu vực và quốc tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về năng lực và ngoại ngữ trong các ngành xây dựng cơ bản.

Hoạt động chính của trung tâm hiện nay là hỗ trợ Khoa Đào tạo Quốc tế triển khai và thực hiện các chương trình liên kết đào tạo Dự bị đại học (nhiều chuyên ngành) với các trường đại học uy tín của châu Âu và Liên kết đào tạo Thạc sĩ với các trường nổi tiếng của châu Âu và châu Á.

II. Chức năng, nhiệm vụ

- Xúc tiến phát triển hợp tác với các trường Đại học, các giáo viên và cơ quan nghiên cứu quốc tế để liên kết đào tạo ở các hệ Đại học, Sau Đại học bằng các nguồn ngân sách khác nhau;

- Tổ chức các dịch vụ đào tạo ngắn hạn dưới dạng khoá đào tạo cấp chứng chỉ;

- Tổ chức các chuyến trao đổi kinh nghiệm và học tập ngắn hạn,  trao đổi sinh viên, cán bộ giảng dạy  tại các trường đại học nước ngoài với các đối tác tại Việt Nam và  nước ngoài .

- Tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế về khoa học công nghệ, quản lý dự án, đào tạo xây dựng cơ bản và kỹ thuật cơ sở hạ tầng;

- Tư vấn các vấn đề về đào tạo quốc tế, du học;

- Tuyển sinh du học tại chỗ, du học nước ngoài bằng nguồn kinh phí khác nhau và nguồn kinh phí tự góp;

- Thực hiện các dịch vụ tư vấn khoa học, công nghệ, dự án, nâng cao năng lực … có yếu tố nước ngoài;

- Liên kết với các trường trong nước và nước ngoài để xây dựng, thành lập và thực hiện các chương trình đào tạo liên kết quốc tế;

- Tổ chức dạy ngoại ngữ và ngoại ngữ chuyên ngành, giảng dạy các môn chuyên môn bằng tiếng nước ngoài cho các chương trình dự bị đại học hoặc các chương trình chính liên kết đào tạo thạc sĩ Quốc tế.

III. Các lĩnh vực hoạt động

HỢP TÁC ĐÀO TẠO

Bậc Đại học

 • Chương trình liên kết đào tạo Dự bị Đại học giữa trường Đại học Xây dựng, Đại học Kiến trúc Xây dựng Weimar và Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen (CHLB Đức). Được thực hiện từ năm 2008.

(Chuyên ngành: Kiến trúc; Xây dựng; Môi trường; Năng lượng mới và Kỹ thuật tái chế; Quản trị Kinh doanh; Điện tử và tự động hóa; Quản trị công; Công nghệ thông tin và ứng dụng; Dịch vụ y tế và xã hội; Kinh tế và kinh doanh doanh nghiệp quốc tế; Quản trị xã hội).

 • Chương trình liên kết đào tạo Dự bị Đại học giữa trường Đại học Xây dựng và các trường Đại học Italy (Đại học Unimore, Đại học Palermo, Đại học Parma). Được thực hiện từ năm 2014.

(Chuyên ngành: Xây dựng và Môi trường; Tin học; Điện tử; Cơ khí; Quản lý xây dựng; Kinh tế và tài chính; Kiến trúc).

Bậc Sau Đại học

 • Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ giữa trường Đại học Xây dựng và trường Quản lý HEC thuộc Đại học Tổng hợp Liege (Vương quốc Bỉ)

(Chuyên ngành: Quản lý công nghiệp)

 • Chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ giữa trường Đại học Xây dựng (NUCE) và trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU)

(Chuyên ngành: Xây dựng công trình (SE); Quản lý dự án Xây dựng (CEM).

Các Chương trình Quốc tế dự kiến thực hiện vào thời gian tới

 • Liên kết đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Xây dựng Công trình với trường Đại học Leipzig – Cộng Hhoaf Liên bang Đức.

TƯ VẤN - DỊCH VỤ KHOA HỌC

 • Thực hiện công tác tư vấn kỹ thuật chuyên ngành cho các Bộ, ngành, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ trong nước và nước ngoài tại Việt Nam
 • Tư vấn du học và tư vấn tuyển sinh du học cho sinh viên các trường đại học tham gia các chương trình của ICCEC hoặc mong muốn du học tại các nước.
 • Cung ứng các dịch vụ đào tạo dài hạn, ngắn hạn (trong nước hoặc Quốc tế) để nâng cao năng lực nguồn nhân lực các ngành xây dựng cơ bản, quản lý dự án trong cả nước.

TỔ CHỨC SỰ KIỆN, DỰ ÁN NGHIÊN CỨU

 • Liên hệ với các đối tác Quốc tế (các trường Đại học –Viện – Công ty) tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế về khoa học công nghệ và chuyển giao công nghệ, quản lý dự án, đào tạo, xây dựng cơ bản và kỹ thuật cơ sở hạ tầng. Một số hội thảo và khóa học quốc tế ICCEC đã tổ chức: Quản lý dự án Xây dựng (với trường ĐH Cicinnati- Mỹ từ 2004), Xây dựng cơ sở hạ tầng trong các nước đang phát triển, những kinh nghiệm độc đáo của Đài Loan (được kết hợp tổ chức với hai Tập đoàn lớn của Đài Loan, Vật liệu dùng trong môi trường xây dựng ( kết hợp với Hội đồng Anh), Hợp tác Công-Tư (PPP - kết hợp với các tổ chức và trường đại học Toyo Nhật Bản). …
 • Hợp tác trong nước và quốc tế trong các dự án nghiên cứu giáo dục, đào tạo, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

KẾT NỐI HỌC BỔNG QUỐC TẾ

Trung tâm ICCEC là đối tác tin cậy của chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới để tuyển chọn các ứng cử viên cho các học bổng quốc tế.

IV. Liên hệ:

Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC)

Địa chỉ: Tầng 5 Nhà thí nghiệm 10 tầng, trường Đại học Xây dựng - 55 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 043 628 5371  -  Email: iccec.nuce.hn@gmail.com  -  Website: daotaoquoctedhxd.edu.vn

 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

1. Chương trình liên kết đào tạo dự bị đại học giữa Trường Đại học Xây dựng (NUCE) với các trường đại học của chlb Đức (ĐH Bauhaus Weimar - ĐH khoa học ứng dụng Nordhausen và Trường dự bị ĐH Nordhausen)

I. THÔNG TIN CHUNG

Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) – Khoa quốc tế, Trường Đại học Xây dựng cùng các trường đối tác Cộng hòa Liên bang Đức: Trường Đại học Bauhaus Weimar – trường Dự bị Đại học Nordhausen, trường Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen từ năm 2006 đã hợp tác thực hiện chương trình “Liên kết Đào tạo dự bị đại học” đến nay đã được 8 khóa và có 100 sinh viên đang du học tại CHLB Đức.

Rất nhiều lãnh đạo và giáo viên của trường Đại học Xây dựng từng là sinh viên đại học, tiến sĩ của trường Bauhaus Weimar. Trong nhiều năm qua, ngoài sự hợp tác chặt chẽ giữa hai trường, các cựu sinh viên vẫn liên hệ thường xuyên với trường và được mời tham dự các khoá học mùa hè, các khoá học nâng cao chuyên ngành, hội thảo khoa học, ... do trường Bauhaus Weimar tài trợ. Hiện nay có hơn 80 học viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Weimar, trong đó có cả các giáo viên của ĐHXD.

Sinh viên tham gia chương trình “Liên kết Đào tạo dự bị đại học” theo mô hình một năm học tiếng ở Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế, 1 năm học dự bị ở Trường dự bị Đại học Nordhausen và 3-4 năm học Đại học ở trường Đại học Bauhaus Weimar hoặc ở trường Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen hoặc các trường đại học khác trong bang Thueringen. 

Sau khi tốt nghiệp đại học ở CHLB Đức các em có thể tiếp tục theo học bậc thạc sỹ ở Đức hay lựa chọn con đường làm việc ở Đức hay ở các nước phát triển khác hoặc trở về nước để làm việc ở các công ty nước ngoài ở Việt Nam. Hiện nay đã có nhiều doanh nghiệp của Đức như BOSCH, Gic AHK, GIZ, KFW Viet Nam,  Knauf đầu tư vào Việt Nam vì vậy các em sinh viên sau khi tốt nghiệp ở Đức có thể dễ dàng tìm được một công việc theo đúng ngành nghề đã học với mức thu nhập cao ở các doanh nghiệp này

II. ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 •  Được miễn học phí trong 4 năm học tại CH Liên bang Đức
 • Được bảo lưu kết quả học tập tại Việt Nam (với sinh viên ĐHXD)
 • Bằng ĐH do các trường đại học tại CHLB Đức cấp
 • Có nhiều cơ hội thực hành và làm việc tại các nước Châu Âu
 • Thủ tục hồ sơ có sự hỗ trợ giúp đỡ của Chương trình
 • Được Dự bị Đại học Nordhausen giúp đỡ trong thời gian học tập, sinh sống tại Đức.
 • Các cựu học sinh được mời tham dự khóa học mùa hè tổ chức hàng năm tại các trường đại học đã từng học ở CHLB Đức.

III. THÔNG TIN TUYỂN SINH

1. Điều kiện tuyển sinh:

 • Đỗ kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia. Tổng điểm thi tối thiểu là 24 điểm (tính bốn môn thi xét tốt nghiệp: Toán, Văn, Ngoại ngữ và môn tự chọn, không nhân hệ số, không cộng điểm khuyến khích và không môn thi nào dưới 4 điểm).
 • Trúng tuyển vào hệ Đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam được công nhận.
 • Đang là sinh viên trường ĐH Xây dựng hoặc các trường ĐH khối kỹ thuật, khối kinh tế khác.

khoa6 tot nghiep du bi DH Nordhausen.jpg

2. Chuyên ngành đào tạo: Kiến trúc, xây dựng, quản lý (cơ sở vật chất- bất động sản–xây dựng), Khoa học máy tính truyền thông, Quy hoạch, Thiết kế sản phẩm, Truyền thông thị giác, Nghệ thuật truyền thông, Văn hóa truyền thông, Môi trường, Năng lượng mới và Kỹ thuật tái chế, Quản trị Kinh doanh, Điện tử và tự động hóa, Quản trị công, Công nghệ thông tin và ứng dụng, Dịch vụ y tế và xã hội, Kinh tế và kinh doanh doanh nghiệp quốc tế, Quản trị xã hội.

3. Đào tạo và cấp bằng: Chương trình đào tạo của Cộng hoà liên bang Đức. Bằng đại học do các trường của Đức cấp.

 • Trường Đại học Bauhaus Weimar: Đào tạo Kiến trúc sư, kỹ sư kỹ thuật, cử nhân.
 • Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen: Đào tạo kỹ sư, cử nhân chuyên ngành Xây dựng, Kiến trúc, Môi trường, Năng lượng mới và Kỹ thuật tái chế, Quản trị Kinh doanh, Điện tử và tự động hóa, Quản trị công, Công nghệ thông tin và ứng dụng, Dịch vụ y tế và xã hội, Kinh tế và kinh doanh doanh nghiệp quốc tế, Quản trị xã hội.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh:

 • Tổng chỉ tiêu tuyển sinh: 60 chỉ tiêu
 • Phân bố vào các trường chuyên ngành:

+ Đại học Bauhaus Weimar: 20 chỉ tiêu.

+ Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen và các trường ĐH khác: 40 chỉ tiêu.

5. Tài chính:

Một năm học tại Đại học Xây dựng: Sinh viên nộp học phí học tiếng Đức và các môn bổ trợ (Toán, Hóa).

Bốn năm học tại Đức: Miễn học phí. Các chi phí khác (bảo hiểm, ăn, ở, đi lại …) sinh viên tự trang trải.

6. Hồ sơ tuyển sinh gồm:

a. Đơn đăng ký tham dự chương trình (theo mẫu của chương trình) – 1 bản

b. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan hoặc nơi ở) – 1 bản

c. Bản sao hợp lệ chứng minh thư nhân dân – 1 bản

d. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận PTTH tạm thời có ghi rõ: tổng điểm thi từ 24 điểm trở lên, không môn
          nào dưới 4 điểm, tính cho các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một môn tự chọn – 2 bản.

e. Bản sao hợp lệ Giấy báo điểm thi đại học – 2 bản.

f. Bản sao hợp lệ Giấy gọi vào trường đại học – 2 bản

g. Giấy khám sức khỏe (khám cùng sinh viên chính qui của ĐHXD) – 1 bản

h. Ảnh 4x6 (4 ảnh).

Với sinh viên đã từng học đại học phải nộp thêm: Bản sao hợp lệ bảng điểm các kì đã học đại học2 bản.

7. Thời hạn đăng ký và học:

 • Đăng ký tham dự từ tháng 6 hàng năm (qua Email, điện thoại hoặc đăng ký trực tiếp tại ICCEC).
 • Mua và nộp hồ sơ theo mẫu của ICCEC từ ngày 13/7 đến hết ngày 23/9/2016
 • Khai giảng:   dự kiến ngày 04/10/2016 tại Trường Đại học Xây dựng.

 

IV. TƯ VẤN DU HỌC TẠI ĐỨC

Tư vấn du học cho học sinh có nguyện vọng học tại các trường Đại học khác ở Đức theo nhiều chuyên ngành với điều kiện:

 • Đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia đáp ứng các điều kiện tuyển sinh ở trên và Trúng tuyển vào hệ Đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam được công nhận.
 • Có chứng chỉ B1 tiếng Đức.

Trung tâm có tổ chức các khóa học tiếng Đức cho các học sinh có nguyện vọng thi lấy
chứng chỉ B1.

Thông tin chi tiết liên hệ tại:

TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN QUỐC TẾ (ICCEC) - Khoa Đào tạo Quốc tế,

Đại học xây dựng P.506  NHÀ THÍ NGHIỆM 9 TẦNG - ĐHXD - ĐT: 043.628.5371   -   FAX: 043.628.5348

Hoặc Mrs. BÙI THANH HẰNG - ĐT: 097.572.8663    Email: hangbt@nuce.edu.vn    

hoặc      daotaoquocte@nuce.edu.vn    hoặc    iccec.nuce.hn@gmail.com  

Website: http://daotaoquoctedhxd.edu.vn          Facebook: ICCEC - Du Học Quốc Tế

Mời các bạn xem thông tin chi tiết của trường ĐH Bauhaus Weimar và trường ĐH KHUD Nordhausen theo website:  F F   http://daotaoquoctedhxd.edu.vn

V. CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN

Studienkolleg Nordhausen là trường công lập, được nhà nước đầu tư nên không thu học phí. Ngoài ra còn có nhiều trường tư có thu học phí, điểm tốt nghiệp sẽ không được đánh giá cao như trường công lập. Các trường dự bị công lập được đành giá cao hơn nhiều trường tư.

Trường dự bị Nordhausen được đánh giá cao trong khối các trường công lập ở Đức, có tiếng là học hơi khó nhưng cháu thấy bình thường, nhẹ và dễ hơn nhiều so với chương trình cấp 3 ở Việt Nam. Học sinh Việt Nam gặp khó khăn chỉ vì tiếng Đức kém hơn so với bạn bè quốc tế ở đây. Nhưng nếu chăm chỉ một chút là qua được hết. Ở đây nhiều người quốc tế hầu như chẳng có chút kiến thức gì như chương trình cấp 3 của Việt Nam, học chậm hiểu nhưng họ chăm chỉ hơn nên kiểm tra và thi đều qua hết.

Em thấy Chương trình Liên kết của trường mình rất tốt cô ạ. Cô đã làm hết các thủ tục hồ sơ cho chúng em, kể cả việc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa. Khi sang Đức chúng em được bố trí sẵn ký túc xá, được thầy Hiệu Trưởng Herfurth Lutz bố trí đón sân bay, hướng dẫn và hỗ trợ các thủ tục nhập học. Đặc biệt thầy rất yêu quí học sinh Việt Nam cô ạ.

Em cảm ơn cô rất nhiều ạ! Em chúc cô mạnh khỏe để tiếp tục giúp đỡ các học sinh khóa sau.

Trích từ email Nguyễn Thái Cường, học sinh khóa V gửi cô Bùi Thanh Hằng – Điều phối viên Chương trình.

2. Chương trình liên kết đào tạo dự bị đại học giữa Trường Đại học Xây dựng và các trường Đại học tại cộng hòa Italia.

I. THÔNG TIN CHUNG :

Giới thiệu về trường ĐH tổng hợp Unimore (Italia)

Trường Đại học Modena & Reggio Emilia (tên gọi tắt UNIMORE) nằm ở phía Bắc nước cộng hòa Italia. Đây là vị trí lý tưởng giữa bờ biển phía đông và tây của Ý trên biển Địa Trung Hải và giữa các dãy núi Apennine và Dolomite. Từ UNIMORE, có thể đến được các thành phố lớn của Italia rất thuận tiện như Parma, Verona, Mantua, Padua và Bologna trong khoảng một giờ đồng hồ, trong khi đến Florence, Venice và Milan ít hơn hai giờ đi xe.

UNIMORE là truờng đại học có truyền thống lâu đời (được thành lập vào năm 1175) và được coi là một trong những trường đại học tốt nhất ở Italia về giảng dạy và nghiên cứu.

Truờng  được xếp hạng thứ 2 trong số các trường đại học tài chính công lập hàng đầu của Italia, và trong số 8 truờng  đại học hàng đầu Ý  đuợc Times Higher Education xếp hạng năm 2011-2012.

UNIMORE được xếp hạng là một trong số 8 trường đại học cao cấp hàng đầu về nghiên cứu tại Italia, theo nghiên cứu đánh giá riêng gần đây nhất được tài trợ bởi Chính phủ Ý(MIUR-CIVR). UNIMORE là thành tố quan trọng trong mạng lưới khu vực công nghệ cao của Italia.

UNIMORE có hơn 300 thỏa thuận trao đổi quốc tế và các chương trình hợp tác để khuyến khích sinh viên tích cực hỗ trợ lẫn nhau trong một thế giới toàn cầu hóa. Hiện nay 6% tổng số sinh viên của trường là sinh viên quốc tế từ khắp các châu lục trên thế giới.

Trường ĐH Unimore đã ký thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo bậc đại học với trường Đại học Xây dựng từ năm 2014 và cam kết hỗ trợ, cấp học bổng cho các sinh viên xuất sắc của Chương trình theo học tại trường.

Giới thiệu trường Đại học tổng hợp Palermo (Italia)

Đại học Palermo (Università degli Studi di Palermo) được chính thức thành lập năm 1806 dù nguồn gốc sớm nhất của trường này có thể tính từ 1498 khi y khoa và luật được giảng dạy ở đây.

Đại học Palermo là một trong số các trường lớn nhất tại phía Nam nước Ý. Tổng số sinh viên của trường khoảng 46 ngàn sinh viên với 1.600 giáo viên và 2.000 nhân viên kỹ thuật , hành chính và thư viện. Trường có 12 khoa trong đó Khoa Kiến trúc và Khoa Xây dựng là 2 khoa lớn nhất trong khối chuyên ngành kỹ thuật.

II. ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH :

 • Chi phí học tập thấp. Sinh viên Việt Nam có thể đăng ký xin miễn giảm học phí nếu chứng minh đượcgia đinh có thu nhập thấp
 • Môi trường học tập với chất lượng tốt.Hệ thống phòng học, giảng đường, thư viện đạt tiêu chuẩn hàng đầu châu Âu. Các tiện ích phục vụ như căng tin, ký túc xá chất lượng cao
 • Có nhiều cơ hội để dành được học bổng của trường ĐH tổng hợp Unimore. 30% các sinh viên tham gia chương trình dự bị đại học tại ĐHXD đạt điểm cao nhất sẽ được học bổng toàn phần bao gồm học phí và chi phí ăn ở cho năm đầu tiên tại Unimore. Các sinh viên còn lại sẽ được miễn giảm học phí cho năm đầu tiên. Nếu kết quả các năm học tốt, đạt các tiêu chí như trong thỏa thuận hợp tác giữa ĐHXD và ĐHTH Unimore, sinh viên sẽ được tiếp tục nhận học bổng cho các năm tiếp theo.
 • Thời gian học ngắn, chỉ từ 3năm đến 3.5 năm tại Ý là có thể có bằng cử nhân đại học
 • Có nhiều cơ hội để du lịch khắp châu Âu, trải nghiệm văn hóa và cuộc sống tại châu Âu
 • Có nhiều cơ hội việc làm sau khi kết thúc khóa học

III. THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

1. Chỉ tiêu tuyển sinh : Mỗi khóa từ 15-20 sinh viên

2. Chuyên ngành đào tạo

- Tại trường Đại học tổng hợp UNIMORE : Xây dựng và Môi trường, Tin học, Điện tử, Cơ khí; Quản lý xây dựng, Kinh tế và tài chính, Truyền thông (20 chỉ tiêu)

- Tại Trường Đại học PALERMO, PARMA : Kiến trúc (5 chỉ tiêu)

3. Hình thức và thời gian đào tạo 

Giai đoạn 1: Học tại trường Đại học Xây dựng. Học ngôn ngữ tiếng Ý và các kiến thức chuẩn bị cho việc học tập tại Ý.Yêu cầu đạt trình độ B1 tiếng Ý. Giảng viên của các trường ĐH của Ý sẽ trực tiếp kiểm tra.

Đối với các sinh viên đăng ký ngành Kiến trúc tại ĐH Palermo và ĐH Parma, sinh viên sẽ phải tham dự kỳ thi Quốc gia về kiến trúc vào giữa tháng 4. Nếu không đạt ở kỳ thi này, sinh viên có thể chuyển đăng ký sang một trong số các ngành khác thuộc chương trình.

Giai đoạn 2: Học tập tại các trường ĐH tại Italia : 3 – 3,5 năm.  Bằng tốt nghiệp do các trường ĐH tại Italia cấp.

4. Điều kiện tham dự xét tuyển:  

- Tốt nghiệp phổ thông trung học, không có điểm nào dưới 4.

- Sinh viên đang học tại các trường Đại học ở Việt Nam

5. Tài chính:

 • Các sinh viên trả phí đào tạo cho năm thứ nhất học tiếng Ý để đạt trình độ B1 tại trường ĐHXD
 • Năm thứ hai tại Italia: Tùy theo kết quả thi đánh giá cuối năm thứ 1 tại ĐHXD sinh viên sẽ được xét học bổng, miễn giảm học phí theo các mức khác nhau như thỏa thuận giữa hai trường.

6. Hồ sơ dự tuyển:

a. Đơn tham gia chương trình (tiếng Việt, theo mẫu của chương trình)  

b. Bản sao hợp lệ Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, điểm thi PTTH

c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan hoặc nơi ở) tiếng Việt + 02 ảnh 3x4cm

e. Giấy khám sức khỏe (tiếng Việt)

f. Bản sao hợp lệ giấy khai sinh (tiếng Việt)

g. Phôto công chứng Giấy chứng minh thư

7. Hình thức xét tuyển:

 • Đăng ký dự tuyển từ tháng 7 hàng năm (qua Email, điện thoại hoặc đăng ký trực tiếp tại ICCEC)
 • Mua và nộp hồ sơ theo mẫu của ICCEC từ tháng 7 hàng năm

Địa chỉ liên hệ - Nơi tiếp nhận đăng ký và thụ lý hồ sơ:

 • Trung tâm Hợp tác Đào tạo và T­ư vấn Quốc tế (ICCEC) – Khoa Đào Tạo Quốc tế ĐHXD

Tầng 5 Nhà Thí nghiệm 9 tầng,  Trư­ờng ĐHXD  số 55 Đ­ường Giải phóng, Hà Nội

ĐT:  (04) 36285371      Email: iccec.nuce.hn@gmail.com     Website: http://Daotaoquoctedhxd.edu.vn

 • TS. Tạ Quỳnh Hoa – Phó trưởng Khoa đào tạo Quốc tế - Điều phối viên chương trình

            Mob : 0983280775           Email  hoatq@nuce.edu.vn

 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THẠC SỸ

1. Chương trình phối hợp đào tạo thạc sĩ khóa 1 giữa Trường Đại học Xây dựng và Trường Đại học khoa học ứng dụng Leipzig (Cộng hòa liên bang Đức)

I. THÔNG TIN CHUNG

Trường đại học Khoa học Ứng dụng Leipzig (HTWK Leipzig- Cộng hòa Liên bang Đức) thành lập ngày 15 tháng 7 năm 1992, tiền thân của nó là Đại học kỹ thuật Leipzig (1974) và trước đó là Học viện Mỹ thuật và Kiến trúc được thành lập từ 1764. HTWK Leipzig là một trong những trường đại học lớn của nước Đức, trường đại học lớn nhất của bang Saxony và là một trong những tổ chức hàng đầu của giáo dục đại học ở bang Saxony (Đức), được thiết lập như một trong các trung tâm giáo dục lớn của châu Âu.

Trong lịch sử hơn hai trăm năm từ khi thành lập trường, các thế hệ đi trước đã tạo dựng và giữ vững uy tín của trường là một trường đào tạo chất lượng cao, giáo dục nghề nghiệp tốt, sáng tạo trong giảng dạy, xuất sắc trong các lĩnh vực  kỹ thuật,

Tại trường HTWK Leipzig, các chương trình đều được công nhận bởi các tổ chức như ACQUIN, ASIIN, và AHPGS (là các tổ chức kiểm duyệt bằng cấp của Đức). HTWK Leipzig có quan hệ hợp tác với hơn 70 trường đại học trên thế giới.

Hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm của trường rất đa dạng với trang thiết bị hiện đại, sinh viên luôn được thực hành trực tiếp với các công nghệ máy tính và phần mềm mới nhất.

Từ những năm 2010, trường Đại học Xây dựng đã gặp gỡ, làm việc, trao đổi thông tin, chương trình giảng dạy với trường Đại học tổng hợp Leipzig và 2012 đã ký biên bản khung hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giáo viên, sinh viên...Cũng từ năm 2012 khoa Xây dựng – trường đại học Khoa học Ứng dụng Leipzig – HTWK (thuộc trường đại học tổng hợp Leipzig) đã liên hệ, trao đổi, đề xuất việc xây dựng chương trình đào tạo liên kết trình độ Thạc sĩ, chuyên ngành Xây dựng công trình với trường ĐHXD.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết chuyên ngành “Xây dựng công trình” giữa trường ĐH Xây dựng và khoa Xây dựng trường ĐH Khoa học Ứng dụng Leipzig - Cộng hòa Liên Bang Đức dự kiến tuyển sinh bắt đầu từ  năm 2016.

II. ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH

- Học viên được học trong môi trường đào tạo tiên tiến, hiện đại, nền giáo dục cao, đảm bảo chất lượng.

- Được tư vấn và hỗ trợ các thủ tục nhập học, Visa… khi sang Đức cũng như trong suốt quá trình học tập tại Đức bởi một một tổ chức phi học thuật (IBK) đã hợp tác và cam kết hỗ trợ cho chương trình của hai trường.

- Học viên tham gia chương trình, không phải thi tuyển,  chỉ nộp hồ sơ xét tuyển và tham gia phỏng vấn.

- Thời gian gián đoạn công tác ngắn (10 tháng)

- Học phí và chi phí sinh hoạt tại Đức thấp so với nhiều nước châu Âu. Có cơ hội thăm quan các nước châu Âu.

- Nhiều cơ hội làm thêm và kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

III. THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

1. Chỉ tiêu tuyển sinh : Mỗi khóa tuyển 25 học viên

2. Hình thức và thời gian đào tạo : 1+1

       + Năm thứ nhất học tại trường Đại học Xây dựng theo các môn của ĐHXD mà trường HTWK đã công nhận tương đương do giảng viên ĐHXD đảm nhiệm.

       + Năm thứ hai học theo chương trình của khoa Xây dựng trường HTWK Leipzig – CHLB Đức và làm luận văn Thạc sĩ.

- Cả hai năm, học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

- Bằng Thạc sĩ Khoa học do trường HTWK Leipzig cấp.

3. Điều kiện tham gia:

- Tuyển sinh toàn quốc, học viên đã tốt nghiệp đại học trong các trường kỹ thuật (các ngành liên quan đến xây dựng cơ bản, giao thông, cầu đường, thủy lợi) tại Việt Nam hoặc các trường ĐH quốc tế có bằng tương đương.

- Ngoại ngữ: tiếng Anh đủ theo học (tương đương bằng B2 nội bộ theo qui định của bộ GD&ĐT VN: TOEIC 600 hoặc IELTS 5.5)

3. Tài chính:

 •  Học viên trả phí đào tạo cho năm thứ nhất tại trường ĐHXD.
 •  Năm thứ hai tại Đức: Học viên tự chi trả tiền học phí, ăn, ở, đi lại.

4. Hình thức xét tuyển:

- Đăng ký dự tuyển từ tháng 2 hàng năm (qua Email, điện thoại hoặc đăng ký trực tiếp tại ICCEC)

- Mua và nộp hồ sơ theo mẫu của ICCEC từ tháng 4 hàng năm

- Tham dự phỏng vấn bằng tiếng Anh của Hội đồng hỗn hợp (HTWK và ĐHXD) dự kiến vào tháng 8 hoặc tháng 9 tại ICCEC - ĐHXD.

5. Hồ sơ dự tuyển:

a. Đơn tham gia chương trình (tiếng Việt, theo mẫu của chương trình)  

b. Bản sao hợp lệ Bằng tốt nghiệp Đại học, Bảng điểm (cả tiếng Anh và tiếng Việt).

c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan hoặc nơi ở) tiếng Việt

d. CV bằng tiếng Anh có dán ảnh + 1 ảnh 4x6 (bản in và file mềm)

e. Giấy khám sức khỏe (tiếng Việt)

f. Bản sao hợp lệ giấy khai sinh (tiếng Việt)

g. Phôto công chứng Giấy chứng minh thư

h. Bản công chứng hoặc photo Chứng chỉ tiếng Anh (Trong nước hoặc quốc tế)

6. Địa chỉ liên hệ - Nơi tiếp nhận đăng ký và thụ lý hồ sơ:

Trung tâm Hợp tác Đào tạo và T­ư vấn Quốc tế - Khoa Đào tạo Quốc tế ĐHXD (ICCEC) - Tầng 5 Nhà Thí nghiệm 9 tầng  Trư­ờng ĐHXD, số 55 Đ­ường Giải phóng, Hà Nội.   

ĐT:  (04) 36285371             Email: iccec.nuce.hn@gmail.com Website : Daotaoquoctedhxd.edu.vn ;

Cô Đào Tăng Kiệm – Mobile : 0912818033          Email : Kiemdt@nuce.edu.vn  

2. Chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ giữa Trường Đại học Xây dựng và Trường quản lý HEC thuộc đại học tổng hợp Liege (Vương quốc Bỉ)

I.THÔNG TIN CHUNG

1. GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐỐI TÁC

Trường Đại học Tổng hợp Liège được thành lập năm 1817, là một trường đại học công lập của Vương quốc Bỉ, năm 2009 đã được tạp chí THES xếp hạng thứ 91 trong các trường đại học trên thế giới.

Trường Đại học Tổng hợp Liège nổi tiếng bởi chất lượng giáo dục cũng như việc áp dụng các thế mạnh về khoa học kỹ thuật trong giảng dạy và nằm trong 10% các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Tọa lạc tại trái tim của châu Âu - một vị thế quan trọng về giao thương nên trường luôn đón nhận được các yếu tố ưu việt về khoa học công nghệ và quản lý phát triển.

Hiện nay, trường Đại học Tổng hợp Liège có 11 khoa đào tạo trong đó có trường Quản lý HEC.

Trường Quản lý HEC thuộc Đại học Tổng hợp Liège (HEC Liège) nổi tiếng trên toàn châu Âu về đào tạo trong các lĩnh vực quản lý như quản trị doanh nghiệp, quản lý công nghiệp, tài chính, kế toán…Rất nhiều các giám đốc doanh nghiệp, nhà quản lý giỏi cả trong khu vực nhà nước và tư nhân đã tốt nghiệp từ trường Quản lý HEC và hiện nắm giữ các vị trí cao ở châu Âu và trên thế giới.

Với đội ngũ gần 200 giáo sư và 130 chuyên gia nghiên cứu, trường đã thu hút 2500 sinh viên theo học mỗi năm, trong đó có tới 35% là sinh viên quốc tế.

Hiện nay, trường Quản lý HEC Liège có 5 khoa và 11 trung tâm nghiên cứu và hoạt động trong lĩnh vực quản lý. Cơ sở vật chất của nhà trường được trang bị rất hiện đại với nhiều phòng máy tính, thư viện với số lượng tài liệu tra cứu đồ sộ. Đặc biệt, trường còn có “Phòng thương mại” có thể kết nối với các trung tâm tài chính quốc tế để cập nhật thông tin từng ngày cho việc nghiên cứu và dự báo. Các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên rất phong phú như dịch vụ tìm kiếm việc làm, dịch vụ kết nối với các công ty để tìm kiếm nguồn học bổng và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

2. LỊCH SỬ THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Trường Đại học Xây dựng và trường Đại học Tổng hợp Liège đã có mối quan hệ hợp tác từ cuối những năm 90. Khởi đầu cho các dự án liên kết đào tạo giữa 2 trường là Dự án Đào tạo Tiến sĩ phối hợp giữa 8 trường Đại học ở châu Âu và 8 trường Đại học Việt Nam năm 2003, trong đó Đại học Xây dựng và Đại học Tổng hợp Liège là 2 trường chủ trì. Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác gắn bó và sau nhiều chuyến thăm quan, trao đổi, Chương trình Liên kết đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Công nghiệp giữa trường Đại học Xây dựng và trường Quản lý HEC thuộc Đại học Tổng hợp Liège đã được thiết lập năm 2010. Chương trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép triển khai thực hiện theo Quyết định số 3974/QĐ-BGDĐT ngày 11/9/2010. Sau 3 khóa thực hiện thành công, hai trường đề xuất tiếp tục thực hiện Chương trình và đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép gia hạn thực hiện theo Quyết định số 4055/QĐ-BGDĐT ngày 30/9/2014

 

 

Đến nay, Chương trình đã tuyển sinh được 6 khóa với tổng số 67 học viên tham gia, trong đó có 62 học viên đã nhận chứng chỉ Thạc sĩ cho giai đoạn 1, 26 học viên đã nhận bằng Thạc sĩ và 6 học viên đang theo học tại Đại học Liège. Hầu hết các học viên sau khi tốt nghiệp đều nhận được các cơ hội nghề nghiệp và vị trí công tác tốt tại các tập đoàn quốc tế như Samsung, Microsoft… hay các trường Đại học uy tín trong nước như Đại học Xây dựng, Đại học Giao thông…

II. ƯU VIỆT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

- Chương trình được Bộ Giáo dục và Đào tạo hai nước công nhận và đánh giá cao. Ngay từ những ngày đầu triển khai cho đến nay, Chương trình luôn nhận được sự ủng hộ vầ tài trợ quý báu của Phái đoàn Wallonie Bruxelles tại Việt Nam (tổ chức đại diện cho Cộng đồng nói tiếng Pháp của Bỉ vùng Wallonie và Ủy ban Cộng đồng nói tiếng Pháp vùng thủ đô Bruxelles - Wallonie Bruxelles International (WBI);

- Trong giai đoạn 1 tại Việt Nam, chương trình có sự tham gia giảng dạy của các giáo sư hàng đầu của Việt Nam và Bỉ;

- Trong giai đoạn 2 tại Bỉ, học viên có nhiều cơ hội được nhận học bổng toàn phần từ phái đoàn WBI và trường Đại học Liège. Học phí tại Bỉ được Chính phủ Bỉ hỗ trợ;

- Bằng Thạc sĩ của trường Đại học Liège được quốc tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận. Học viên sau khi tốt nghiệp đều nhận được các cơ hội nghề nghiệp và vị trí công tác tốt;

- Môi trường đào tạo ở châu Âu rất thuận lợi cho việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai và đem đến cho học viên nhiều cơ hội thăm quan và làm việc tại các nước châu Âu.

 

III. THÔNG TIN CỦA CHƯƠNG TRÌNH

1. Đối tượng tuyển sinh:

Ứng viên đã tốt nghiệp đại học các trường khối kỹ thuật, kinh tế kỹ thuật và đạt trình độ tiếng Anh B2 theo khung tham chiếu chung châu Âu hoặc tương đương.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh: 25 học viên/ khóa

3. Chuyên ngành đào tạo: Quản lý Công nghiệp

4. Chương trình đào tạo: hoàn toàn bằng tiếng Anh

     Giai đoạn 1: 1 năm tại Đại học Xây dựng. Chương trình do trường Quản lý HEC thuộc Đại học Liège và Đại học Xây dựng cấp chứng chỉ

     Giai đoạn 2: 1.5 năm tại Đại học Liège. Chương trình hoàn toàn do phía Bỉ xây dựng và cấp bằng Thạc sĩ Kỹ thuật Quản lý (Master in Business Engineering).

     Các chuyên ngành đào tạo trong giai đoạn 2:

     - Supply Chain Management and Business Analytics (Quản lý Chuỗi Cung ứng và Phân tích kinh doanh).

     - Performance Management and Control (Quản lý và Điều hành năng lực doanh nghiệp).

     - Financial Engineering (Kỹ thuật tài chính).

5. Kinh phí đào tạo và cơ hội nhận học bổng:

Giai đoạn 1: Đóng học phí cho 1 năm học tại Việt Nam.

Giai đoạn 2: Được hỗ trợ học phí tại Bỉ và nhiều cơ hội nhận học bổng toàn phần của tổ chức Wallonie Bruxelles và trường Đại học Liège.

6. Hình thức tuyển sinh:

     Giai đoạn 1: Xét tuyển thông qua phỏng vấn và làm bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh, tổ chức vào tháng 10 hàng năm tại Đại học Xây dựng.

     Giai đoạn 2: Xét chọn thông qua kết quả học tập của giai đoạn 1, tổ chức vào tháng 6 hàng năm.

 

7. Hồ sơ dự tuyển:

a. Phiếu đăng ký tham dự chương trình (tiếng Việt, theo mẫu của chương trình)

b. Bằng tốt nghiệp Đại học , bảng điểm tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh (bản sao công chứng)

c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, nơi làm việc hoặc nơi ở)

d. Chứng chỉ tiếng Anh trong nước hoặc quốc tế (bản sao công chứng)

e. CV bằng tiếng Anh (có dán ảnh 4*6) (bản in và file mềm)

f. Giấy khai sinh (bản sao công chứng)

g. Giấy khám sức khỏe (có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ)

h. Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng)

Địa chỉ liên hệ và tiếp nhận, thụ lý hồ sơ:

Trung tâm Hợp tác Đào tạo và T­ư vấn Quốc tế (ICCEC) - Khoa Đào tạo Quốc tế

Đại học Xây dựng Tầng 5, Toà nhà Thí nghiệm - trư­ờng Đại học Xây dựng

ĐT: (04) 3.628.5371                                Email: iccec.nuce.hn@gmail.com, 

Website : http://www.daotaoquoctedhxd.edu.vn hoặc http://nuce.edu.vn

Hoặc: Ms. Hoàng Ngọc Diệp - Cán bộ chương trình

DĐ: 0989.264.995                                  Email: ngocdiep.shp@gmail.com

IV. CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN:

Mình có thể khẳng định rằng, trong suốt 8 tháng kể từ khi đặt chân đến nơi đây, mình chưa từng hối hận dù chỉ một giây. Cuộc sống cũng như học tập ở Liège mang đến cho mình rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ”.(Học viên Hoàng Ngọc Tuấn - Khóa 5 (2014-2016)

 

Liège là điểm đến tuyệt vời trong đời sinh viên của tôi” Ths. Nguyễn Lương Tú - Khóa 1 (2010-2012)

 

“Từ ngày bước chân vào lớp học, bạn bè hỏi tôi vì sao quyết định tham gia chương trình này. Câu trả lời của tôi có thể mơ hồ với một số người, nhưng tôi cho rằng “Tôi muốn cống hiến cho đất nước với khả năng tốt nhất của mình và khóa học này thực sự là một cơ hội tuyệt vời để tôi thực hiện ước mơ này”. (Ths. Trần Kim Phượng - Khóa 3 (2012-2014)

3. Chương trình thạc sĩ liên kết giữa Trường Đại học Xây dựng (NUCE) và Trường Đại học quốc gia Đài Loan (NTU)

I. THÔNG TIN CHUNG :

Trường ĐH Quốc gia Đài Loan được thành lập vào 1928 với danh hiệu ĐH Hoàng gia Taihoku (Đài Bắc). Sau chiến tranh thế giới lần thứ hai vào năm 1945 chính phủ Đài Loan khôi phục và tổ chức lại, đổi tên trường  là ĐH Quốc gia Đài Loan (National Taiwan University -NTU).

IMG_2281 copy

Trường NTU là trường ĐH tổng hợp danh tiếng và toàn diện nhất Đài Loan, đóng vài trò quan trọng trong sự phát triển của Đài Bắc, Đài Loan. Trường thuộc nhóm 70/200 trường Đại học hàng đầu trên thế giới, đứng thứ 3 trong các trường ĐH ở Châu Á. NTU có 7 cơ sở, chiếm 1% toàn bộ lãnh thổ Đài Loan.

NTU là nơi  đào tạo nhiều nhà trí thức, các học giả và những người nổi tiếng trong các lĩnh vực của Đài Loan.

Hiện nay NTU có 11 trường con, 54 khoa đào tạo đại học và 103 các viện đào tạo sau đại học (cho hơn 100 chương trình thạc sĩ và 91 chuyên ngành tiến sĩ).

Trường NTU là trường ĐH tổng hợp danh tiếng và toàn diện nhất Đài Loan, đóng vài trò quan trọng trong sự phát triển của Đài Bắc, Đài Loan. Trường thuộc nhóm 70/200 trường Đại học hàng đầu trên thế giới, đứng thứ 3 trong các trường ĐH ở Châu Á. NTU có 7 cơ sở, chiếm 1% toàn bộ lãnh thổ Đài Loan.

NTU là nơi  đào tạo nhiều nhà trí thức, các học giả và những người nổi tiếng trong các lĩnh vực của Đài Loan.

Hiện nay NTU có 11 trường con, 54 khoa đào tạo đại học và 103 các viện đào tạo sau đại học (cho hơn 100 chương trình thạc sĩ và 91 chuyên ngành tiến sĩ).

Trường có hơn 2000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 nước. Khoa  xây dựng của NTU (đơn vị phối hợp với trung tâm Hợp tác đào tạo và Tư vấn Quôc tế -ĐHXD thực hiện chương trình Thạc sĩ liên kết) là một trong những khoa xếp hạng cao trong số các khoa xây dựng trên thế giới .

Từ những năm 2006, các đoàn công tác của Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) đã sang  ĐHXD trao đổi và bàn về các hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Hai trường sau nhiều nhiều chuyến thăm quan, trao đổi, cùng thiết lập chương trình Thạc sĩ liên kết cho 2 chuyên ngành Xây dựng công trình / Quản lý dự án xây dựng, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê chuẩn thực hiện theo quyết định số 649/QĐ - BGDĐT ký ngày 13-2-2008 (giai đoạn 1).Sau 5 khóa thực hiện thành công, hai trường đề xuất  tiếp tục triển khai Chương trình cho giai đoạn 2 và  được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép theo quyết định số 3286 /QĐ-BGDĐT ký ngày 26/8/2013 (có hiệu lực đến năm 2018).

Tính đến năm 2016, trong số gấn 200 người đang ký tham dự chương trình,  đã có 109 học viên đỗ kỳ xét tuyển của hội đồng NTU-NUCE, 74 học viên đã nhận bằng Thạc sĩ, 8 học viên đang theo học. Trong số các học viên đã tốt nghiệp, có 7 người đang làm tiếp Tiến sĩ ở Đài Loan, Mỹ, Canada, Hongkong…và khoảng 12 người trở thành giảng viên, nghiên cứu viên trong các trường đại học, nhiều người đang làm việc trong các công ty Quốc tế.

Chương trình tuyển sinh mỗi năm 1 lần, nhận đăng ký và nộp hồ sơ dự tuyển từ tháng 2, xét tuyển vào tháng 8 hoặc tháng 9 hàng năm.

II. ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH :

 • Chương trình được Bộ GD&ĐT hai nước Việt Nam – Đài Loan cũng như dư luận xã hội công nhận, đánh giá cao. Đặc biệt các học viên sau khi tham gia chương trình đều có cảm nhận, đánh giá rất tốt, rất tự hào khi mình là một thành viên và được học tập trong các khóa của chương trình, được là sinh viên của NTU.
 • Chi phí học tập thấpTrong suốt 7 khóa đầu, các học viên của chương trình đã nhận được sự tài trợ từ 3 công ty tư vấn thiết kế lớn nhất Đài Loan là công ty CECI, CTCI, Synotech, đủ chi trả cho học phí và phần lớn sinh hoạt phí khi học năm thứ hai tại Đài Loan. Các học viên được hỗ trợ ở trong ký túc xá, hỗ trợ tài chính nếu tham gia nghiên cứu với các thầy ở NTU.

  - Chương trình được đảm bảo chất lượng qua nhiều năm đào tạo, hợp tác chặt chẽ giữa hai trường, thể hiện qua kết quả hơn 80 học viên học hết năm thứ nhất ở ĐHXD, đều được sang học ở NTU và nhận bằng thạc sĩ.

 • Học viên tham gia chương trình, không phải thi tuyển, chỉ nộp hồ sơ xét tuyển và tham gia phỏng vấn.

 • Chương trình luôn gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và thực tế. Khi học tại Đài Loan, các học viên đều được đến thăm quan trụ sở và các công trình của các công ty tài trợ tại Taipei, được chia sẻ thông tin, kinh nghiệm từ các nhà thiết kế, quản lý dự án, các công trình sư.
 • Bằng thạc sĩ của NTU được quốc tế và Bộ GD&ĐTVN công nhận. Các học viên sau khi tốt nghiệp đều được các cơ quan tuyển dụng đánh giá cao, dễ thăng tiến và thu nhập tốt.
 • Thời gian gián đoạn công tác ngắn (10 tháng),có thể vừa học vừa đi làm (part time) trong năm thứ nhất.
 • Nếu biết tiếng Trung sau khi tốt nghiệp, dễ xin việc làm tại Đài Loan.

 

III. THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình bắt đầu từ năm 2008.

Học viên chương trình được sống và học tập ở Campus chính của trường tại Taipei (Đài Bắc)

 

1. Chỉ tiêu tuyển sinh : Mỗi khóa từ 20-25 học viên cho 2 chuyên ngành.

2. Chuyên ngành đào tạo:  2 chuyên ngành: “Xây dựng công trình” -  “Quản lý dự án Xây dựng1. Chỉ tiêu tuyển sinh : Mỗi khóa từ 20-25 học viên cho 2 chuyên ngành.

3. Hình thức và thời gian đào tạo 

- Học hoàn toàn bằng tiếng Anh trong cả 2 năm theo Chương trình đào tạo Thạc sĩ của trường NTU - Đài Loan

- Năm thứ nhất học 10-11 môn tại trường Đại học Xây dựng, do giáo viên Việt Nam giảng dạy.

- Năm thứ hai học thêm một số môn và làm luận văn tại trường Đại học quốc gia Đài Loan (NTU).

- Bằng thạc sĩ do trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) cấp.

4. Điều kiện tham gia:

- Tuyển sinh toàn quốc, với những sinh viên đã tốt nghiệp đại học trong các trường kỹ thuật (các ngành liên quan đến xây dựng cơ bản, giao thông, cầu đường, thủy lợi, kiến trúc, kinh tế XD) tại Việt Nam hoặc các trường ĐH quốc tế có bằng tương đương.

- Ngoại ngữ: tiếng Anh đủ theo học (tương đương bằng B2 theo qui định của bộ GD&ĐT VN: TOEIC 600, IELTS 5.5)

CSC_0112

   

Hinh 7. Học tập và thể thao tại trường NTU

5. Tài chính:

 • Các học viên trả phí đào tạo cho năm thứ nhất tại trường ĐHXD (khoảng 65 000000đ/ khóa) và không phải nộp thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác.
 • Năm thứ hai tại Đài Loan: Từ năm 2015, học viên tự chi trả tiền học phí, ăn, ở, đi lại (với mức chi phí thấp so với học tại các nước châu Âu-Mỹ. Dự kiến tổng chi phí từ 170-200 triệu).

6. Hồ sơ dự tuyển:

a. Đơn tham gia chương trình (tiếng Việt, theo mẫu của chương trình)  

b. Bản sao hợp lệ Bằng tốt nghiệp Đại học, Bảng điểm (cả tiếng Anh và tiếng Việt).

c. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan hoặc nơi ở) tiếng Việt

d. CV bằng tiếng Anh có dán ảnh + 1 ảnh 4x6 (bản in và file mềm)

e. Giấy khám sức khỏe (tiếng Việt)

f. Bản sao hợp lệ giấy khai sinh (tiếng Việt)

g. Phôto công chứng Giấy chứng minh thư

h. Bản công chứng hoặc photo Chứng chỉ tiếng Anh (Trong nước hoặc quốc tế)

7. Hình thức xét tuyển:

- Đăng ký dự tuyển từ tháng 2 hàng năm (qua Email, điện thoại hoặc đăng ký trực tiếp tại ICCEC)

- Mua và nộp hồ sơ theo mẫu của ICCEC từ tháng 4 hàng năm

- Tham dự phỏng vấn bằng tiếng Anh của Hội đồng hỗn hợp (NTU và ĐHXD) dự kiến vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 tại ICCEC - ĐHXD.

Địa chỉ liên hệ - Nơi tiếp nhận đăng ký và thụ lý hồ sơ:

Trung tâm Hợp tác Đào tạo và T­ư vấn Quốc tế (ICCEC) – Khoa Đào Tạo Quốc tế ĐHXD

Tầng 5 Nhà Thí nghiệm 9 tầng,  Trư­ờng ĐHXD  số 55 Đ­ường Giải phóng, Hà Nội

ĐT:  (04) 36285371      Email: iccec.nuce.hn@gmail.com     Website: http://Daotaoquoctedhxd.edu.vn

Cô Đào Tăng Kiệm – Điều phối viên chương trình;  Mob: 0912818033 ;  Email : Kiemdt@nuce.edu.vn

 

IV. CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN

Sau khi tham gia học tập và nhận bằng thạc sĩ của chương trình liên kết với ĐH Quốc gia Đài Loan, rất nhiều học viên các khóa đã viết những bài cảm nhận về chương trình, về trường NTU… Xin trích dẫn một số câu trong hơn 30 bài viết của các học viên.

“Lúc này đây, tôi có thể khẳng định rằng NTU là ngôi trường số một không chỉ ở Đài Loan mà còn cả trên thế giới trong rất nhiều tiêu chí, hãy nắm chắc những may mắn vì không phải lúc nào cũng có được cơ hội học tập ở Khoa Xây dựng của NTU, là một trong những khoa đầu tiên của Trường với bề dày truyền thống lịch sử đã được ghi nhận, với rất nhiều giáo sư hàng đầu trong các lĩnh vực chuyên môn, là thành viên trong các tổ chức nghề nghiệp rất có uy tín như ACI, ASTM, AISC, AASHTO,…

Một điểm rất đáng phải lưu ý, đó là NTU đã được cơ quan chuyên môn về kiểm định giáo dục chứng nhận, tức là bằng cấp của NTU được công nhận trên toàn thế giới, đây là điều mà không phải trường đại học nào cũng đạt được”.

Nguyễn Lương Bình  - học viên Khóa 1, chuyên ngành Xây dựng Công trình –SE

Hiện nay là Phó tổng giám đốc công ty CONINCO

Ha noi 22/10/2011

Trường NTU đúng là ngôi trường tuyệt nhất Đài Loan với những cái nhất mà các trường khác không thể có được. Trường được thành lập lâu đời nhất tại Đài Loan, có hệ thống cơ sở vật chất tốt nhất, lượng tài liệu lớn nhất Đài Loan với hàng triệu tài liệu quý được tổng hợp từ các nguồn trên thế giới. Tại đây, chúng tôi có thể tìm thấy bất cứ tài liệu nào cần tham khảo hoặc giáo trình phục vụ cho việc học, khả năng đáp ứng của trường có thể sánh vai với các đại học hàng đầu thế giới và luôn trong top đầu của châu Á

Nguyễn Ngọc Dũng – học viên Khóa 4, chuyên ngành Quản lý dự án XD- CEM

 Taipei Tháng 4/ 2013

 

 “ I am grateful that the NTU&NUCE Joint Master Program gives me an opportunity to say about my job situation from my graduation from the Program more than 1 year ago. I have found a new job with salary almost double the previous one. I am now working as a World Bank Consultant in a transport project (road) that is almost impossible for me without a Master Degree.  I am working as a consultant (transport sector) the same as before but at a higher level. Specifically, I am working for the World Bank for the first time “.

Mr.  Le Huy ,CEM group, Third Batch,

World Bank Consultant in Ho Chi Minh city - 2013

CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHÁC

Chương trình Tiếng Anh TOEIC

Nhằm phục vụ cho việc hỗ trợ và đào tạo cho Sinh viên Đại học Xây dựng đáp ứng chuẩn đầu ra về tiếng Anh (TOEIC 450), Khoa Đào tạo Quốc tế phối hợp với Trung tâm Hợp tác Đào tạo và  Tư vấn Quốc tế (ICCEC) mở các lớp Tiếng Anh TOEIC với các trình độ. Hỗ trợ giảng dạy cho các chương trình này là các giảng viên trường Đại học Quốc gia (Khoa Quốc tế), Đại học Ngoại ngữ, và Đại học Xây dựng (tuyển chọn từ Bộ môn Ngoại ngữ).

 

Vươn tới tầm cao

1. Các khoá TOEIC:

 • PRE-TOEIC: được thiết kế đặc biệt dành riêng cho học viên có trình độ tiếng Anh ở mức cơ bản hoặc mới bắt đầu học. Kết thúc khoá học, Sinh viên dự kiến đạt TOEIC 250.
 • TOEIC 250-350: được thiết kế dành cho học viên có trình độ tiếng Anh ở mức khoảng TOEIC 250. Kết thúc khoá học, Sinh viên dự kiến đạt TOEIC 350.
 • TOEIC 350-400: được thiết kế dành cho học viên có trình độ tiếng Anh ở mức khoảng TOEIC 350. Kết thúc khoá học, Sinh viên dự kiến đạt TOEIC 400.
 • TOEIC 400-450: được thiết kế dành cho học viên có trình độ tiếng Anh ở mức khoảng TOEIC 400. Kết thúc khoá học, Sinh viên dự kiến đạt TOEIC 450.
 • INTENSIVE TOEIC: được thiết kế dành cho học viên trình độ còn thấp mà sắp đến thời gian tốt nghiệp ra trường. Khoá học sẽ giúp các bạn sinh viên đạt trình độ TOEIC 450 sau 150h học tăng cường.

2. Đối tượng tham gia khóa học:

 • Sinh viên có nhu cầu nâng cao trình độ TOEIC, và có các trình độ phù hợp với các khoá học được thiết kế ở trên.
 • Tất cả các học viên đều có kiểm tra đầu vào, và hỗ trợ đăng ký thi lấy chứng chỉ TOEIC nội bộ do trường Đại học Xây dựng cấp.

3. Mục tiêu của các khóa học TOEIC:

GIÚP SINH VIÊN NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH VÀ ĐẠT CHUẨN ĐẦU RA VỀ NGOẠI NGỮ

Từ vựng: Nâng cao vốn từ vựng về các chủ đề thường gặp trong bài thi TOEIC;

Ngữ pháp: Củng cố kiến thức ngữ pháp cần thiết trong bài thi TOEIC;

Kỹ năng thi TOEIC:

 • Hiểu rõ cấu trúc bài thi TOEIC
 • Học cách phân tích yêu cầu từng thành phần của bài thi TOEIC
 • Luyện tập các chiến lược làm bài thi TOEIC ở mức độ cơ bản

4. Tài liệu học tập:

Giáo trình chính:

 • Level PRE-TOEIC: Kim Chang Su, Yoon Cheon Gi, “Smart TOEIC“
 • Level TOEIC 250-350: Anne Taylor, Casey Malarcher, “Starter Toeic”, Third Edition
 • Level TOEIC 350-400: Kim Soyeong. Park Won, “Big Step TOEIC 1“
 • Level TOEIC 400-450: Kim Soyeong. Park Won, “Big Step TOEIC 2“
 • Level INTENSIVE TOEIC: Kết hợp các giáo trình trên

Giáo trình bổ trợ:

 • Paul Edmunds & Anne Taylor, “Developing skills for the TOEIC Test“
 • Lee Hyejeong, Park Juhui, John Boswell, Henry Ame, “Tomato TOEIC“
 • Lin Lougheed “600 essential words for the TOEIC test“
 • Các tài liệu luyện thi do giáo viên cung cấp

4. Thời gian học tập:

 • Học viên học trong 30 buổi (tương đương 60 giờ)

5. Học phí:

 • Học viên đóng học phí 01 lần duy nhất trước khi tham dự khóa học: 1.100.000 đồng

6. Liên hệ và Đăng ký:

Đăng ký trực tiếp: Đăng ký theo Form tại:

+ Khoa Đào tạo Quốc tế: 12H2 – Trường Đại học Xây dựng

+ Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế: Tầng 5 Nhà Thư viện – Trường Đại học Xây dựng

Đăng ký qua email:

Email: dtqt@nuce.edu.vn / huyendtt@nuce.edu.vn

Đăng ký qua điện thoại:

+ Cố định: 04-3628 5371/ 04-3218 1583

+ Di động: 0933 319 368 / 0912 818 033

 

 

Khóa học mùa hè tại Anh

Đây là chương trình liên kết giữa trường Đại học Xây dựng và Đại học Tây Anh Quốc (UWE), thành phố Bristol, UK trên cơ sở Thoả thuận liên kết đào tạo được ký giữa hai trường năm 2016. Khóa học hè dành cho sinh viên với khả năng ngoại ngữ cơ bản, được dự kiến tổ chức vào tháng 7 hoặc tháng 8 hàng năm.

Giới thiệu

Description: Anh 1.jpg 

Bristol là một thành phố xinh đẹp và hiền hòa cách London 90 phút lái xe. Nơi đây đã được bình chọn là thành phố đáng sống nhất nước Anh năm 2014 trên thời báo Chủ Nhật. Đây sẽ là nơi tuyệt vời cho mùa hè của bạn.

Trong khoảng thời gian ở UK, bạn sẽ được tham gia một số khóa học do giáo viên bản ngữ giảng dạy, qua đó nâng cao trình độ ngoại ngữ, khả năng thuyết trình và viết luận của bạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu về văn hóa Anh và cuộc sống của du học sinh tại nơi đây.

Cùng với việc học bạn có thể khám phá nước Anh, tới các thành phố Oxford, Bath, Bristol và London.

Khóa học bao gồm:

Làm quen và tìm hiểu về cơ sở vật chất của các trường Tây Anh Quốc (UWE).

 • Tìm hiểu về văn hóa Anh.
 • Kỹ năng thuyết trình và viết luận.
 • Ngoài ra, có tiệc chào đón và tiệc chia tay cho các sinh viên tham dự khóa học hè.
 • Tất cả sinh viên tham dự khóa học hè sẽ được cấp chứng chỉ.

Các buổi học:

Bạn sẽ học từ 10 đến 14 giờ mỗi tuần trong đó tập trung vào việc cải thiện khả năng ngôn ngữ và những trải nghiệm thú vị tại nước Anh.

 • Tất cả giáo viên đều là người bản ngữ và có kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh. Họ hiểu được mong muốn của sinh viên, cho dù là chuẩn bị cho việc học tại Anh trong tương lai hay đơn giản chỉ là việc khám phá điều mới lạ nơi đây.
 • Lớp học rất thoải mái và thân thiện.
 • Làm việc nhóm cũng sẽ được chú trọng nhằm nâng cao khả năng ngôn ngữ của bạn thông qua việc tìm hiểu và làm quen với những người bạn mới.

Description: Anh 2.jpg 

Yêu cầu về ngôn ngữ:

Khóa học hè dành cho sinh viên với khả năng ngoại ngữ cơ bản

Chi phí:

£1860 cho tất cả chi phí học tập, ăn ở, đi lại và tham quan tại Anh quốc (Chưa bao gồm chi phí visa, bảo hiểm và vé máy bay. Bảo  hiểm bao gồm: bảo hiểm đi lại, bảo hiểm y tế và bảo hiểm hành lý).

Thủ tục làm visa, mua bảo hiểm sẽ được Đại diện của UWE tại Việt Nam hỗ trợ.
Học sinh/sinh viên đăng ký tham gia cần đặt cọc £300 trước ngày 1/6/2017.

Liên hệ:

Khoa Đào tạo Quốc tế (FIE)
Phòng 12 nhà H2 Đại học Xây dựng -Số 55 Giải Phóng, Hà Nội
SĐT: (04) 32181 583      Email: dtqt@nuce.edu.vn
Website: http://dtqt.nuce.edu.vn/vi/

Ms. Nguyễn Hải Vân Hiền
SĐT: 09873 24980         Email: vanhien24980@yahoo.com

Trung tâm Hợp tác Đào tạo & Tư vấn Quốc tế (ICCEC)
Tầng 5 nhà Thí nghiệm, Đại học Xây dựng – Số 55 Giải Phóng, Hà Nội
SĐT: (04) 36285 371      Email: iccec.nuce.hn@gmail.com
Website: http://www.daotaoquoctedhxd.edu.vn