Hỗ trợ sinh viên

Ký túc xá sinh viên

Khu ký túc xá Đại học xây dựng nằm trên phố Trần Đại Nghĩa tại số nhà 72 thuộc Phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là tuyến phố mới rộng, thoáng. Ký túc xá với diện tích hơn 7.000.000m2  là một quần thể gồm có 02 dãy nhà 4 tầng và  01 tòa nhà 5 tầng, khuôn viên gồm cả nhà  ăn và nhà thi đấu thể thao, sân bóng rổ để phục vụ  cho sinh viên nội trú vui chơi giải trí. Khu nội trú có 145 phòng ở bố trí từ 6 đến 12 sinh viên mỗi phòng , có thể đón nhận  với sức chứa tối đa 1400  sinh viên, trong đó có các sinh viên thuộc diện chính sách và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vào nội trú. Ký túc xá luôn duy trì nề nếp an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, vệ sinh khuôn viên, vệ sinh trong phòng ở luôn được đảm bảo tạo ra môi trường sống an toàn, lành mạnh cho sinh viên nội trú.

Vay vốn

Vay vốn tín dụng đào tạo là hình thức cho vay của Ngân hàng chính sách xã hội đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường Đại học Xây dựng.

Chính sách tín dụng đối với sinh viên được áp dụng để hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn góp phần trang trải chi phí cho việc học tập, sinh hoạt của sinh viên trong thời gian theo học tại trường bao gồm: tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại.

Đối tượng được vay vốn:

  • Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại trường;
  • Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động;
  • Sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật.
  • Sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của UBND xã phường, thị trấn nơi cư trú.

Để thuận tiện cho việc vay vốn ngân hàng chính sách của sinh viên, đầu các năm học Phòng Công tác chính trị và quản lý sinh ra thông báo để phổ biến đến các lớp sinh viên về việc ký giấy xác nhận.

Thời gian hướng dẫn, ký xác nhận vay vốn vào các ngày thứ 2 và thứ 5 hành tuần (Trừ ngày lễ)

  • Học kỳ I: từ 15/8 đến 15/10
  • Học kỳ II: từ 15/12 đến 15/0
Ảnh: 

Nhóm Giới Thiệu: