Thư mời tham dự Hội thảo quốc tế CDSD 2020

Hội thảo CDSD 2020 là sự tiếp nối của chuỗi sự kiện thường niên “BIM DAY NUCE” đã được tổ chức hết sức thành công tại Trường Đạị học Xây dựng trong những năm qua. Chuỗi sự kiện này đã thu hút sự tham gia của hàng ngàn nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên của các trường đại học trên cả nước cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong ngành xây dựng mỗi năm. Bên cạnh đó, hội thảo CDSD 2020 cũng là tiền đề cho hội thảo tổng kết đề án BIM sẽ được tổ chức vào thời gian tới.

Với chủ đề "Chuyển đổi ngành xây dựng", hội thảo đã thu hút sự tham gia của các nhà nghiên cứu đến từ 26 quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm cả các quốc gia có nền giáo dục phát triển như Úc, Vương quốc Anh, Đức, Hàn Quốc,… Với hơn 170 bài tóm tắt và hơn 110 bài báo hoàn chỉnh được nộp, hội đồng khoa học của hội thảo đã tiến hành phản biện kín theo quy trình nghiêm ngặt và lựa chọn được 80 bài báo có chất lượng tốt nhất để đăng trên kỷ yếu hội thảo. Bên cạnh đó, hội thảo cũng đã thu hút được sự quan tâm, tài trợ của nhiều công ty lớn, uy tín tại Việt Nam như Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ ECOTEK, Văn phòng Tư vấn và Chuyển giao công nghệ - Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU), Công ty Cổ phần Vật liệu Sinh thái Việt Nam (ECOVINA), Công ty TNHH GeoInstinct Việt Nam, và Viện Quản lý Đầu tư Xây dựng (IICM) - Đại học Xây dựng.

Hội thảo sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Xây dựng với thời gian và địa điểm cụ thể như sau:

1. Lễ khai mạc và Phiên toàn thể được diễn ra vào lúc 14h00 đến 18h35 ngày 24 tháng 11 năm 2020 tại Tầng 2 nhà G3. Với mong muốn truyền tải tối đa thông điệp của các diễn giả, toàn bộ chương trình sẽ được phiên dịch song ngữ Việt – Anh.

Lễ khai mạc sẽ bao gồm các bài phát biểu của PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng, TS Lê Văn Cư - Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo BIM, TS Eric Lou từ Trường Đại học Manchester Metropolitan, Vương Quốc Anh và ông Nguyễn Bảo Lâm – Giám đốc điều hành công ty ECOTEK, đại diện các nhà tài trợ của Hội thảo.

Phiên toàn thể bao gồm báo cáo của các diễn giả chính là các nhà khoa học đến Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và Diễn đàn BIM học thuật Việt Nam, bao gồm:

 • GS Chang-su Shim - Chủ tịch Viện BIM Hàn Quốc, Khoa Xây dựng, Đại học Chung-Ang, Hàn Quốc với chủ đề “Các công nghệ chế tạo tiền chế thông minh sử dụng các mô hình kỹ thuật số”
 • GS. Heng Li - Giáo sư chủ trì lĩnh vực Tin học Xây dựng, Đại học Bách Khoa Hong Kong với chủ đề “Xây dựng Thông minh dựa trên thị giác máy tính và Internet vạn vật”.
 • GS. Shang-Hsien Hsieh - Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Đại học Quốc gia Đài Loan với chủ đề “Tích hợp BIM vào việc đào tạo kĩ thuật xây dựng”.
 • PGS. TS Nguyễn Thế Quân và TS Tạ Ngọc Bình - Đại diện Diễn đàn BIM Học thuật Việt Nam với chủ đề “Đào tạo nhân lực chuẩn bị cho việc số hoá ngành xây dựng tại Việt Nam”.
 • GS. Mirosław J. Skibniewski - Tổng biên tập Tạp chí Automation in Construction, Khoa Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường Đại học Maryland, Hoa Kỳ với chủ đề “Tình hình thực tiễn hiện nay trong lĩnh vực Robot xây dựng tại Hoa Kỳ”.

2. Các phiên chuyên đề sẽ được tổ chức tại tầng 3 nhà H3 trường Đại học Xây dựng, bắt đầu lúc14h00 ngày 25 tháng 11 năm 2020, và được tổ chức thành 6 phiên song song như sau:

 • Mô hình thông tin công trình, dữ liệu lớn và quản lý dữ liệu
 • Công nghệ đột phá và sáng tạo trong xây dựng
 • Thành phố và cơ sở hạ tầng thông minh, bền vững
 • Tự động hóa trong xây dựng
 •  Hệ sinh thái kỹ thuật số cho quản lý kỹ thuật & xây dựng
 • Giáo dục và Đào tạo cho việc chuyển đổi sang nền Công nghiệp 4.0

Với chất lượng bài viết được đảm bảo, chủ đề đa dạng, phù hợp với xu thế phát triển của ngành xây dựng và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hội thảo hứa hẹn sẽ thu được tiếng vang lớn trong cộng đồng khoa học và những người làm nghề xây dựng tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Do vậy, ban tổ chức hội thảo trân trọng kính mời các đồng nghiệp, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu và chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực xây dựng quan tâm và tới tham dự.

Để công tác chuẩn bị và tiếp đón được chu đáo, Ban tổ chức chúng tôi xin trân trọng kính mời Quý vị đăng ký theo đường link: https://bitly.com.vn/o7o9wm. https://cdsd2020.sciencesconf.org/cdsd@nuce.edu.vn

Trân trọng cảm ơn.