Chuỗi hội thảo “Ứng dụng các phần mềm chuyên ngành xây dựng”

Ngày 18-20/02/2016 tại hội trường G3 đã diễn ra chuỗi hội thảo “Ứng dụng các phần mềm chuyên ngành Xây dựng” do Viện Tin học Xây dựng – Trường Đại học Xây dựng tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng các phần mềm Xây dựng cho sinh viên. Hội thảo cũng đồng thời giới thiệu các phần mềm theo mô hình BIM (Building Information Modeling) – một mô hình đã được ứng dụng trong xây dựng ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Hội thảo là sự kiện nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nắm bắt các phần mềm trong xây dựng, đặc biệt các kỹ năng sử dụng phần mềm về BIM trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới và cộng đồng kinh tế Asean đã được thành lập.

Hội thảo diễn ra trong 3 ngày gồm các nội dung:

  • Ngày thứ 1 – Chuyên đề Ứng dụng Etabs-safe trong làm đồ án tốt nghiệp – Các lỗi hay gặp.
  • Ngày thứ 2 – Chuyên đề Hướng dẫn sử dụng layout và sử dụng AutoCAD chuyên nghiệp.
  • Ngày thứ 3 – Chuyên đề Ứng dụng BIM trong triển khai đồ án môn học.

Hội thảo đã thu hút được gần 500 người tham dự, hầu hết là các sinh viên đến từ các trường Đại học Xây dựng, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Kiến trúc, ĐH Thủy lợi và một số trường khác. Bên cạnh đó hội thảo cũng thu hút sự tham dự của nhiều kỹ sư đã ra trường.

Các chuyên đề trong hội thảo đã cung cấp cho người tham dự đặc biệt là các sinh viên kiến thức bổ ích về các phần mềm Etabs – Safe, AutoCAD và Revit ứng dụng trong quá trình thiết kế Xây dựng.

Một số hình ảnh trong chuỗi hội thảo

TS. Trần Anh Bình – Viện trưởng Viện Tin học Xây dựng, Trưởng khoa Công nghệ Thông tin phát biểu khai mạc Hội thảo

Các bạn sinh viên tham dự hội thảo

ThS. Phạm Văn Hoàn, Phó viện trưởng Viện Tin học Xây dựng trình bày tại hội thảo

Thầy Nguyễn Mạnh Tuấn - Chuyên gia của Viện trong lĩnh vực BIM trình bày Chuyên đề 3: “Ứng dụng BIM trong triển khai đồ án môn học”

Một số bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm bế mạc chuỗi hội thảo

Phạm Văn Hoàn - Khoa CNTT