Đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường năm học 2015-2016

Ngày 15/03/2016, Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức chương trình “Đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường năm học 2015-2016”

Tham dự buổi đối thoại có PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng; GS.TS Phan Quang Minh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Quang Dũng – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Sỹ - Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; sinh viên Nguyễn Trọng Minh – Chủ tịch Hội sinh viên trường; Thầy Vũ Anh Dũng – Nguyên Phó trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên, hiện là Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Giao thông vận tải; cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, khoa, ban; các thầy cô giáo và hơn 800 sinh viên đại diện cho 17000 sinh viên đang học tập tại trường.

doi_thoai_sinh_vien_1.jpg

Toàn cảnh hội trường buổi đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường năm 2016

Chương trình đối thoại là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tạo ra diễn đàn thông tin trực tiếp giữa lãnh đạo nhà trường với sinh viên, giúp lãnh đạo nhà trường nắm bắt và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của sinh viên trong quá trình học tập tại trường.

Phát biểu định hướng tại buổi đối thoại, PGS.TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết tất cả ý kiến của sinh viên đã được các bộ phận chức năng tổng hợp đầy đủ và gửi đến lãnh đạo nhà trường. PGS.TS Phạm Duy Hòa cho rằng, tất cả các ý kiến của các em sinh viên đều rất chính đáng, thể hiện khát khao đóng góp sức mình dưới nhiều hình thức để xây dựng và phát triển nhà trường. Vì vậy, Ban Giám hiệu hy vọng sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa những ý kiến đóng góp chân thành của các em và buổi đối thoại sẽ diễn ra trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và xây dựng.

 

PGS.TS Phạm Duy Hoà - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi đối thoại

Buổi đối thoại được chia làm hai phần: Phần một, Lãnh đạo nhà trường giải đáp các câu hỏi, ý kiến của sinh viên đã được tổng hợp trước khi buổi đối thoại diễn ra; Phần hai của buổi hội thoại dành cho sinh viên và lãnh đạo nhà trường trao đổi trực tiếp. Những nội dung chính được đề cập trong buổi đối thoại xoay quanh các vấn đề rất thiết thực đối với sinh viên như: Chương trình, kế hoạch giảng dạy; Đăng ký môn học; Phương án tổ chức thi, học vượt, học lại; Vấn đề học phí, học bổng; Điều kiện cơ sở vật chất, phòng học; Công tác phục vụ của cán bộ nhân viên trong trường; Các giải pháp đẩy mạnh phong trào thể dục – thể thao, hoạt động xã hội ngoài giờ, hoạt động Đoàn – Hội v.v..

Buổi đối thoại diễn ra nghiêm túc trên tinh thần trao đổi thẳng thắn, cởi mở, chân thành, đầy trách nhiệm từ phía các thầy cô là lãnh đạo nhà trường và cả từ phía các em sinh viên. Các ý kiến thắc mắc, trao đổi, góp ý cũng như nguyện vọng, đề xuất chính đáng của các em sinh viên đều được lãnh đạo Nhà trường tiếp nhận và có những câu trả lời thoả đáng. Hội trường buổi đối thoại liên tục vang lên những tràng vỗ tay không dứt sau mỗi đề xuất, kiến nghị của sinh viên được thầy Hiệu trưởng và các thầy, cô lãnh đạo nhà trường cam kết thực hiện một cách tốt nhất trên cơ sở điều kiện của nhà trường. Đôi khi, hội trường buổi đối thoại cũng trùng xuống khi lãnh đạo nhà trường chia sẻ chân thành với các em sinh viên về những khó khăn của nhà trường, mong nhận được sự chia sẻ của các em đối với những điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất và những hạn chế khác mà do khách quan chưa thể một sớm, một chiều khắc phục được.

Phát biểu khép lại buổi đối thoại sau hơn 3 giờ đồng hồ, PGS.TS Phạm Duy Hòa đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các em sinh viên trong việc chủ động và tích cực tham gia trao đổi, góp ý cho các hoạt động của nhà trường. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Hiệu trưởng cam kết những ý kiến chính đáng của các em sẽ được quan tâm giải quyết một cách tốt nhất trong điều kiện có thể của nhà trường. Thầy cũng tin tưởng rằng, với sự nỗ lực không mệt mỏi của toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ viên chức, chắc chắn các em sinh viên thân yêu của Trường Đại học Xây dựng sẽ sớm có một môi trường học tập ngày càng tốt hơn, đáp ứng được niềm mong mỏi chính đáng của các em.

Ngay sau buổi đối thoại, theo lịch công tác của Nhà trường, vào chiều thứ 3, ngày 22/3/2016, thầy Hiệu trưởng sẽ chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các đơn vị trong trường để triển khai các công việc theo kết luận của buổi đối thoại giữa sinh viên và lãnh đạo nhà trường. Tất cả  bộ phận chức năng của nhà trường sẽ sớm có những giải pháp phù hợp và làm việc với trách nhiệm cao nhất để cụ thể hoá các cam kết với các em sinh viên theo tinh thần tất cả vì quyền lợi của sinh viên.

Trang Ninh - Phòng TT&TT