Hội thảo: Nghiên cứu đặc điểm hành vi của người lái xe trong vấn đề an toàn giao thông tại Việt Nam

Hội thảo “Nghiên cứu đặc điểm hành vi của người lái xe trong vấn đề an toàn giao thông tại Việt Nam” đã diễn ra vào sáng ngày 2/11/2015 tại trường Đại học Xây dựng. Hội thảo do Bộ môn Đường ô tô – Đường đô thị, Viện quy hoạch và Kỹ thuật giao thông (IPTE) thuộc trường Đại học Xây dựng phối hợp cùng Đại học Malaya - Malaysia tổ chức.

Tham dự hội thảo, về phía trường ĐH Xây dựng có PGS. TS Vũ Hoài Nam – Trưởng bộ môn Đường ô tô và đường đô thị, PGS.TS Bùi Phú Doanh – Phó trưởng phòng Đào tạo, TS. Đỗ Duy Đỉnh – Phó trưởng bộ môn Đường ô tô và đường đô thị, TS. Đinh Văn Hiệp – Viện trưởng viện IPTE, và các giảng viên bộ môn Đường ô tô và đường đô thị. Về phía Malaysia có GS. Mohamed Rehan – Giáo sư khoa Xây dựng trường Đại học Malaya và các cộng sự. Ngoài ra, buổi hội thảo cũng có sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên lớp Chất lượng cao ngành Cơ sở hạ tầng giao thông và các sinh viên khoa Cầu đường trường Đại học Xây dựng.

Dự án nghiên cứu về hành vi người lái xe trong vấn đề an toàn giao thông tại Việt Nam bắt đầu triển khai từ tháng 12 năm 2014 và kết thúc vào ngày 30 tháng 10 năm 2015. Dự án do khoa Xây dựng - Trường Đại học Malaya và Viện IPTE – Trường Đại học Xây dựng thực hiện tại Quốc lộ 5, tuyến đường Hà Nội – Hải Phòng, Việt Nam. Trong buổi hội thảo, đại diện hai bên đã trình bày phương pháp nghiên cứu cũng như kết quả thu được của dự án. Đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên khoa Cầu đường nói riêng được tiếp cận với kiến thức chuyên ngành một cách thực tế, cũng như là dịp trao đổi kiến thức về học thuật, các phương pháp nghiên cứu bằng thiết bị hiện đại.

Một số hình ảnh trong buổi Hội thảo:

PGS. TS Vũ Hoài Nam - Trưởng bộ môn Đường ôtô và đường đô thị thuyết trình trong buổi Hội thảo

 

Trang Ninh – Phòng TT&TT