Khai giảng khóa học liên kết giữa khoa Công nghệ Thông tin và Công ty HICAS

Tiếp nối thành công của khóa học liên kết với công ty FPT Software khai giảng tháng 8/2016 cho sinh viên ngành công nghệ thông tin. Ngày 28/12/2016, Khoa Công nghệ Thông tin khai giảng khóa học liên kết thứ 2 với công ty HICAS (Công ty TNHH giải pháp tích hợp CAD Hài Hòa). Khóa học này được thiết kế nhằm cung cấp kiến thức lập trình Object Arx cho sinh viên ngành Tin học Xây dựng nói riêng và những sinh viên đam mê lập trình của trường Đại học Xây dựng nói chung.ObjectARX là một trong 4 công cụ phát triển ứng dụng trên nền AutoCAD (Lisp, VBA, .Net, ObjectARX). ObjectARX được phát triển bằng ngôn ngữ lập trình C++ nên có thể can thiệp sâu nhất vào AutoCAD. Nó cho phép tạo ra các đối tượng mới mà các ngôn ngữ khác không làm được.

Ông Vũ Thành Nam, Tổng giám đốc công ty HICAS phát biểu khai giảng khóa học.

Các khóa học liên kết của Khoa Công nghệ Thông tin được tài trợ hoàn toàn bởi các doanh nghiệp. Sinh viên không những không phải đóng học phí mà còn được tham gia thực hành trên các dự án thực tế tại các doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp các khóa học liên kết có thể vào làm tại các công ty mà không cần qua giai đoạn thử việc.

30 bạn sinh viên đã được phỏng vẫn và lựa chọn vào lớp.

Nhằm nâng cao năng lực thực hành và các kiến thức thực tế cho sinh viên. Khoa CNTT luôn hoan nghênh các doanh nghiệp thực hiện các hoạt động tri ân thông qua các khóa đào tạo liên kết. Dự kiến trong tháng 4/2017, Khoa sẽ khai giảng khóa học thứ 3 về ngôn ngữ lập trình C++ hoặc Java cho khối ngành Công nghệ Thông tin.

Đỗ Quốc Hoàng – Khoa Công nghệ Thông tin